3 tuyệt chiêu khi tư vấn khách hàng cực kỳ hiệu quả

0
1557

Mình là Hưng hiện tại đang có một cửa hàng chuyên bán giày dép, túi xách nữ tại 60 Hồ Tùng Mậu, công việc chính của mình là nhận đặt hàng quảng châu cho các shop trên toàn quốc. Ngoài mình ra cửa hàng mình còn có một vài em bán hàng kiêm tư vấn khách hàng nữa đây là báo cáo của một em bán hàng có doanh số cao nhất cửa hàng về việc làm thế nào để tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất.

Rat-dong-khach-tham-quan-tai-cua-hang

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa cho bài viết ^_^

Cửa hàng của mình chuyên bán giày dép, túi xách nên cách tư vấn nó thiên về lĩnh vực thời trang bạn nhé.

– Thứ nhất, tạo thiện cảm với khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng đối với người bán hàng. Để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng, người bán hàng luôn phải: cười thân thiện, cử chỉ trang trọng, đúng mực tôn trọng khách hàng.

– Thứ 2 về xây dựng niềm tin trong mắt khách hàng. Kinh doanh là trao đổi giá trị. Người bán cần hàng thu lợi nhuận, còn người mua trả tiền để thỏa mãn nhu cầu. Một người làm Sale bằng kiến thức và kỹ năng phải chứng minh cho khách hàng về tác dụng của sản phẩm. Ví dụ, khi Sale tại cửa hàng bạn phải thuyết phục khách hàng về công dụng của sản phẩm, không chỉ phục vụ mục đích đi lại(shop nhà em bán giày dép nữ). Bên cạnh đó, còn thỏa mãn nhu cầu về làm đẹp của người mau hàng. Để tạo niềm tin với khách hàng, người sale phải thực sự trở thành người bạn, người tư vấn, giúp khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất.

– Thứ 3, tư vấn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Chúng ta bán cái khách hàng cần, không phải bán cái chúng ta có. Vì vậy, đối với từng loại khách hàng cần có những cách tư vấn riêng nhằm đặt doanh thu bán hàng. Ví dụ với khách hàng “visual” là những người ưu sự nổi bật, sặc sỡ người bán hàng cần chọn cho người mua những sản phẩm hợp xu hướng, màu sắc thu hút ánh nhìn, nói nhiều về cách phối đồ sao cho bắt mắt hợp thời trang. Đối với người “Kinesthetic” họ đề cao cảm giác thoải mái khi sử dụng sản phẩm, ta phải giới thiệu những sản phẩm “chất đẹp”, đi êm chân, không đi đau hay xướng khi đi, nhấn mạnh vào cảm giác khi sử dụng sản phẩm, có thể cho họ trải nghiệm bằng cách đi thử, người “Auditory”, là đối tượng thích được nghe và thích được tư vấn. Vì vậy đối với khách hàng trên, người Sale cần tích cự đưa ra nhiều chỉ dẫn.

Mình thấy cũng khá hay nên chia sẻ với các bạn mong rằng với nhưng kinh nghiệm thực tế của nhân viên tư vấn khách hàng bên mình sẽ giúp bạn có thể tự tin cũng như khéo léo tư vấn và chăm sóc khách hàng của bạn nhé.

Nếu bạn có gì cần chia sẻ với mình thì đừng quên để lại comment nhé ^_^


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here