Bạn đã biết đến các cách order Taobao này chưa?

Nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ chưa rõ về cách order Taobao đơn giản mà hiệu quả. Hãy để Hàng Order mách bạn nhé!

Nhờ giá thành hợp lý và sản phẩm đa dạng, Taobao đang dần trở thành một sàn thương mại điện tử hàng đầu đối với các tín đồ mua sắm trực tuyến. Dịch Covid-19 đã khiến việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ lợi thế về giá thành, mẫu mã và sản phẩm, các mặt hàng “nội địa Trung” đang ngày càng được ưa chuộng hơn tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm Taobao. Nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ chưa rõ về cách order Taobao đơn giản mà hiệu quả. Hãy để Hàng Order mách bạn nhé!

1, Taobao là gì? Tại sao hàng Taobao lại hot như vậy?

Taobao là gì?
Taobao, tiếng Trung Quốc là “tìm kiếm kho báu”, là một trong những sàn thương mại hàng đầu Trung Quốc được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào ngày 10 tháng 5 năm 2003.

Giống như các trang mua sắm phổ biến ở Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada, Taobao không tự bán bất cứ sản phẩm gì mà là nơi kết nối giữa người bán với người mua, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Những năm gần đây, Taobao đã vượt qua phạm vi Trung Quốc Đại lục, trở thành một trong những trang web được truy cập nhiều nhất thế giới mỗi năm. Hiện nay, số lượng người dùng của Taobao là người Việt Nam đang là một con số rất lớn.

Lý do gì khiến hàng Taobao lại hot như vậy?
Trung Quốc là quốc gia tỷ dân, nên số lượng hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc rất nhiều. Do vậy, Taobao sở hữu một kho hàng hóa vô cùng khổng lồ và đa dạng từ mẫu mã đến sản phẩm và giá thành, phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm của bạn.

Bên cạnh đó, Taobao có rất nhiều chương trình ưu đãi khủng vào những ngày lễ lớn như Tết Âm lịch, Black Friday, Ngày độc thân hay Lễ tình nhân. Các sản phẩm vào những ngày này sẽ được giảm giá lên tới 50 – 70% để kích cầu tiêu dùng.

Hiện nay, có 2 cách để bạn đặt hàng trên Taobao là đặt hàng Taobao qua trung gian và đặt hàng Taobao không qua trung gian.

2, Order Taobao không qua trung gian và ưu, nhược điểm

Đặt hàng Taobao không qua trung gian nghĩa là bạn sẽ thực hiện các thao tác mua hàng trên tài khoản cá nhân của mình mà không cần sự hỗ trợ của các đơn vị trung gian. Các bước thực hiện cũng giống như khi bạn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam, bao gồm đăng nhập; tìm kiếm sản phẩm; chọn sản phẩm, kích thước, màu sắc, số lượng và cho vào giỏ; điền địa chỉ nhận hàng; thanh toán và nhận hàng.

Ưu điểm
Ưu điểm của cách đặt hàng này là bạn sẽ tự chủ hơn trong việc kiểm soát đơn hàng của mình. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn vì khi đặt hàng qua trung gian, bạn sẽ phải trả thêm một phần phí dịch vụ cho họ.

Nhược điểm
Trên thực tế, cách đặt hàng này cũng có khá nhiều hạn chế. Đầu tiên, nhược điểm lớn nhất chính là về ngôn ngữ. Vì Taobao là trang web của Trung Quốc nên với những người nào không biết tiếng Trung, sẽ rất khó để có thể tìm kiếm và hiểu các thông tin về sản phẩm. Nếu hàng hóa gặp vấn đề gì, bạn sẽ phải trực tiếp giải quyết khiếu nại với Alibaba và sự bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong quá trình này. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự đặt hàng trên Taobao, bạn buộc phải có thẻ nội địa Trung và có địa chỉ giao hàng bên Trung vì Taobao chỉ thực hiện các giao dịch nội địa. Điều này cũng là gia tăng rủi ro khi mua hàng vì hàng được giao đến địa chỉ Trung Quốc, bạn sẽ không thể kiểm tra hàng được. Sau khi hàng đến địa chỉ Trung Quốc, bạn sẽ phải mất thêm một lần tiền để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam nữa. Do vậy quá trình vận chuyển sẽ rất tốn thời gian và không mang lại hiệu quả kinh tế cao.

3, Ưu nhược điểm của đặt hàng Taobao qua trung gian
Ưu điểm
Đặt hàng Taobao qua trung gian nghĩa là bạn thực hiện việc đặt hàng qua các đơn vị logistics trung gian mà không trực tiếp thực hiện trên web Taobao. Ưu điểm của phương pháp là giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được sức lực bỏ ra. Chúng ta thường mất rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm sản phẩm vì không hiểu tiếng Trung nhưng bạn không phải lo lắng vì các đơn vị trung gian luôn có đội ngũ nhân viên biết tiếng Trung hỗ trợ bạn làm việc này. Bên cạnh đó, các công ty trung gian sẽ luôn có những cam kết bồi thường khi sản phẩm bị hỏng hay giúp bạn giải quyết khiếu nại với Alibaba.

Nhược điểm
Mặc dù các công ty trung gian giúp bạn từ A-Z trong việc đặt hàng nhưng bạn sẽ mất thêm một khoản phí dịch vụ trả cho họ. Khoản phí này thường khoảng 0.5% nên order qua trung gian giá thành sẽ thường cao hơn một chút so với việc bạn tự order. Thế nhưng khoản 0.5% đó giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa mua được món đồ mình yêu thích thì cũng không bị coi là đắt phải không nào?

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải rủi ro khi order qua các đơn vị vận chuyển không rõ ràng. Để không bị “tiền mất tật mang” thì trước khi đặt hàng, hãy lựa chọn một đơn vị trung uy tín và an toàn nhé.

4, Tại sao nên đặt hàng Taobao qua Hàng Order
Vì nhu cầu mua hàng trên Taobao tại Việt Nam ngày càng tăng, nên các công ty order trung gian cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Thế nhưng, không phải đơn vị trung gian nào cũng uy tín hay đứng ra chịu trách nhiệm cho bạn khi hàng hóa gặp vấn đề. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị trung gian là rất quan trọng trước khi đặt hàng.

Hiện nay, Hàng Order đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi có những chính sách giải quyết khiếu nại rõ ràng và rành mạch, giúp cho người tiêu dùng có thể an tâm mua sắm tại đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng cam kết bồi thường 100% tiền hàng nếu Hàng Order đặt sai mẫu hay bồi thường gấp 10 lần nếu nhân viên hỗ trợ tự ý nâng cao phí vận chuyển. Tất cả những thắc mắc và sự cố bạn gặp phải sẽ được Hàng Order xử lý thỏa đáng.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hàng Order về cách order Taobao và những điều cần lưu ý. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tận tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng để bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng ở đây.

Xem thêm: Các loại váy Taobao đáng mua nhất năm 2022

Bài viết liên quan