Bật mí 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc tiết kiệm chi phí nhất

Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc không chỉ thu hút hàng tỷ lượt mua sắm trong nước mà còn nhận được số lượng đơn hàng khổng lồ từ quốc tế. Hàng ngàn danh mục sản phẩm với mẫu mã đa dạng và mức giá vô cùng phải chăng khiến khách hàng không thể từ chối cơ hội đặt hàng này.

Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc không chỉ thu hút hàng tỷ lượt mua sắm trong nước mà còn nhận được số lượng đơn hàng khổng lồ từ quốc tế. Hàng ngàn danh mục sản phẩm với mẫu mã đa dạng và mức giá vô cùng phải chăng khiến khách hàng không thể từ chối cơ hội đặt hàng này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí với mọi người 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc để tiết kiệm chi phí nhất, mà vẫn được sở hữu sản phẩm chất lượng nhé!

Bật mí 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc tiết kiệm chi phí nhất

Nên ghép đơn cùng các đơn vị khác để tiết kiệm chi phí
Đây là kinh nghiệm mà những bạn mới bắt đầu mua hàng Trung Quốc chắc chắn không biết. Tuy nhiên, chúng lại mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho những bạn chỉ nhập số lượng hàng ít đó. Vì vậy, khi các nhà cung cấp Trung Quốc từ chối vận chuyển đơn hàng của bạn bởi số lượng quá nhỏ, bạn hãy rủ thêm những người bạn hoặc những nhà đầu tư kinh doanh khác tạo thành nhóm cùng lĩnh vực, ngành nghề để ghép đơn với nhau.

Đây chính là lợi ích “buôn có bạn, bán có phường” mà ông cha ta đã từng dạy, áp dụng được vào thực tế đặt hàng qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc đó. Nhờ vậy, những sản phẩm của bạn vẫn được bên phân phối vận chuyển, chia chi phí nhập hàng cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Sau khi những sản phẩm này về nước, bạn có thể dựa theo phản ứng, sự yêu thích của thị trường để đưa ra quyết định có nên tách ra tự nhập với số lượng lớn hay không.

Chia nhỏ những đơn hàng cũng sẽ làm hạn chế tối đa những rủi ro mà đơn vị cung cấp sản phẩm có khả năng không đáp ứng được như: hàng hỏng, lỗi, bị công an tịch thu,… Tuy chi phí vận chuyển tổng lại có thể bị đội lên cao nhưng an toàn vẫn là trên hết. Đặc biệt đối với các sản phẩm mỹ phẩm, hàng điện tử,… lại càng cần chú ý hơn tới khâu vận chuyển để giảm chi phí sửa chữa khi hàng hóa về Việt Nam bị hỏng.

Bật mí 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc tiết kiệm chi phí nhất

Rủi ro tăng cao do nhập hàng số lượng lớn với giá rẻ
Kinh nghiệm khi mua hàng Trung Quốc mà mọi người đều phải lưu ý đó chính là hạn chế tình trạng nhập hàng số lượng lớn với mức giá rẻ. Vì việc nhập hàng có thể dễ dàng nhưng công tác xuất trả cũng như bảo hành những sản phẩm hỏng, lỗi là vô cùng khó khăn do bên cung cấp không đồng ý đáp ứng.

Có một số đơn vị chấp nhận nhận lại hoặc hoàn trả số tiền những sản phẩm hỏng, lỗi nhưng chỉ trong trường hợp là khách quen, cam kết hợp tác lâu dài với số lượng lớn. Điều này sẽ hoàn toàn bất lợi với những cơ sở kinh doanh nhỏ, chỉ nhập hàng số lượng ít sẽ không được bồi thường thiệt hại.

Tuy nhiên, đa phần những trường hợp nhập hàng số lượng lớn với mức giá rẻ khi mua hàng Trung Quốc đều không được nhận những ưu đãi như hoàn trả hàng lỗi do không phải khách quen hoặc phần lớn do nhà cung ứng dở trò, thoái thác trách nhiệm.

Mua hàng Trung Quốc thông qua các mối trung gian tại Việt Nam
Bên cạnh việc mua hàng Trung Quốc trực tiếp thông qua những sàn thương mại điện tử, hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bên trung gian buôn bán lớn tại Việt Nam để nhập hàng. Các đơn vị trung gian cung cấp sản phẩm tại Việt Nam này chủ yếu ở các chợ đầu mối lớn trong nước hoặc là những đơn vị vận chuyển chuyên buôn bán sỉ trên khắp cả nước.

Nguồn hàng của họ có xuất xứ hoàn toàn từ Trung Quốc do họ đã mua hàng với số lượng rất lớn nên có được mức giá sát gốc, vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, với những cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ, việc mua hàng Trung Quốc thông qua các đầu mối trung gian này so với nhập trực tiếp với nhà sản xuất Trung Quốc là gần như nhau về mức giá. Vì vậy, đừng bao giờ có suy nghĩ phải tự mua hàng Trung Quốc thì mới có mức giá rẻ. Đây là một sai lầm rất lớn bởi nếu chỉ nhập số lượng ít, chi phí vận chuyển của bạn sẽ bị độn lên rất nhiều lần so với nhập qua trung gian.

Bật mí 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc tiết kiệm chi phí nhất

Bên cạnh đó, cách làm này cũng có nhiều ưu điểm hơn hẳn cách tự mua hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử bởi bạn có cơ hội đến tận nơi để kiểm định chất lượng cũng như được lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho mình.

Đặc biệt, khi nhập hàng thông qua bên thứ 3 này, các thủ tục nhập khẩu, hóa đơn chứng từ, chất lượng kiểm định,… cũng sẽ được giảm bớt. Toàn bộ những công việc trên đều được bên thứ 3 trung gian xử lý ổn thỏa hết. Việc của bạn chỉ là lựa chọn sản phẩm tốt để mang về kinh doanh, thậm chí có thể bảo hành trong trường hợp nhà phân phối có tâm, có tầm.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với mọi người 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết. Hàng Order mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, order hàng Trung Quốc để kinh doanh. Trân trọng!

Xem thêm: Order taobao ở đâu uy tín tại Tp.HCM

Bài viết liên quan