Bật mí cho bạn cách nhập hàng nội thất Trung Quốc dễ dàng nhất và giá thành rẻ nhất

Trung Quốc vốn là nơi lấy sỉ hàng hóa đủ loại vô cùng chất lượng. Và  nhập hàng nội thất Trung Quốc đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng vì chất lượng, mẫu mã đẹp . Trong bài viết này, Hàng order sẽ chia sẻ, bật mí cho bạn kinh nghiệm nhập hàng nội thất từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy cùng theo dõi để không bỏ qua những điều hay ho nhé!

Nhập Hàng Trung Quốc là gì

Với ưu điểm là một kho sỉ thương mại lớn, Trung Quốc là một nơi lấy hàng tận gốc với giá rất rẻ và chất lượng. Thông thường có rất nhiều cách để đánh hàng về Việt Nam. Cách truyền thống là sẽ qua tận nơi, những điểm chợ, những cửa hàng phân phối đồ để nhập. Cách khác là thông qua hình thức online qua các app đặt hàng như taobao, Tmall,..

Có những cách nào để nhập hàng nội thất về Việt Nam

Khác với những loại mặt hàng phổ biến như quần áo, giày dép, phụ kiện,.. Nội thất là nhóm mặt hàng yêu cầu cao về độ bền, chất lượng, và vốn bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn. Vì vậy, nếu không biết cách nhập hàng bạn rất dễ thua lỗ nặng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách phổ biến nhất hiện nay:

Nhập hàng nội thất trực tiếp

Nhập hàng nội thất trực tiếp từ Trung Quốc là cách mà bạn qua tận nơi, tận những địa điểm phân phối để đàm phán và nhập hàng.

Hình thức này có ưu điểm như sau:

Bạn có thể hoàn toàn được tự đánh giá về chất lượng sản phẩm. Được kiểm tra các mẫu mã màu sắc một cách chân thực rồi mới nhập hàng. Đây là cách mà bạn có thể chắc chắn cam kết được về chất lượng của sản phẩm với khách hàng

Cùng đó, bạn có thể kiểm soát được thời gian giao hàng, cũng như số lượng bàn ghế bạn nhập về có thiếu sót hỏng hóc gì hay không.

Nhược điểm của việc nhập hàng trực tiếp này là:

Vì phải đi sang tận nơi để nhập hàng vì vậy ngoài chi phí để mua hàng bạn còn phải chuẩn bị thêm 1 phần chi phí về ăn ở, đi lại giữa các nơi để xem xét, tìm kiếm và tham khảo giá.

Bên cạnh đó, vì đi sang nước ngoài nên vấn đề ngôn ngữ cũng rất quan trọng trong đàm phán, cam kết. Bạn cần biết tiếng trung, hoặc nếu không thì cần phải thuê thêm một người phiên dịch hãy cân nhắc về chi phí này.

Ngoài ra bạn cần phải làm việc với các đơn vị vận chuyển từ nơi nhập hàng đến cửa khẩu, và từ cửa khẩu về Việt Nam. Sau đó, chuẩn bị các giấy tờ hải quan đầy đủ. Điều này khá rắc rối và mất thời gian đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm, hoặc tham khảo qua kinh nghiệm của những người đi trước

Nhập hàng nội thất thông qua hình thức online

Đây là cách nhập hàng khá đơn giản bạn chỉ cần tải các app order của Trung Quốc và tìm kiếm hàng hóa để mua.

Ưu điểm của hình thức nhập hàng nội thất online

Chi phí rẻ hơn rất nhiều vì không cần phải sắp xếp thủ tục để qua tận nơi. 

Bạn có thể dễ dàng tham khảo giá, mẫu mã từ nhiều cửa hàng khác nhau mà không phải di chuyển qua lại. Tối ưu được cả thời gian tìm kiếm

Không cần phải thông thạo tiếng Trung vì có các phần mềm dịch online.

Số vốn đầu tư sẽ thấp hơn

Nhược điểm của nhập hàng nội thất online

Bạn cần phải tìm kiếm một công ty trung gian để nhập hàng hóa về Việt Nam, vì hiện tại nhiều shop trên các app Trung chưa hỗ trợ trực tiếp.

Rủi ro hàng có thể cao hơn, vì bạn không thể trực tiếp xem xét mẫu mã, màu sắc và chất lượng

xem thêm: Địa điểm chuyên nhập hàng hóa Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

Một số kinh nghiệm để nhập hàng nội thất Trung Quốc giá rẻ 

Đối với việc trực tiếp qua Trung Quốc lấy bạn nên chuẩn bị mọi việc một cách đầy đủ bao gồm: Hộ chiếu, giấy thông quan hàng hóa, phương tiện di chuyển, phương tiện vận chuyển, đổi tiền Trung Quốc, thuê phiên dịch nếu bạn không biết tiếng, đặt chỗ ở gần với các khu nhập hàng, đàm phán giá cả, hạn chế nhập số lượng nhỏ vì số lượng ít thì giá cũng sẽ đắt hơn

Đối với việc nhập nội thất qua hình thức online: Bạn cần dành thời gian để xem xét thật kỹ các địa chỉ mua hàng bao gồm cả mẫu mã, lượt mua, lượt đánh giá sản phẩm như thế nào? Nên nhập thử 1 ít sản phẩm trước để đánh giá chất lượng trước khi nhập nhiều. Tìm kiếm một công ty trung gian uy tín, có thể vận chuyển, đàm phán giúp bạn nếu hàng hóa gặp rủi ro.

Công ty vận chuyển trung gian bạn uy tín cho bạn

Nếu nhập hàng theo hình thức online thì việc tìm kiếm một đơn vị có sự uy tín là điều vô cùng quan trọng không thể nào thiếu được. Và Hàng Order chính là công ty bạn có thể tham khảo. Với chi phí vận chuyển giá rẻ được niêm yết công khai sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Và đội ngũ tư vấn, xử lý hàng hóa có chuyên môn, trách nhiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cùng đó, công ty cam kết về độ an toàn, thời gian vận chuyển của hàng hóa khi được giao tới bạn. 

Xem thêm: Dịch Vụ Order Hàng Trung Quốc

Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về nhập hàng nội thất Trung Quốc về Việt Nam. Để biết thêm chính sách vận chuyển của Order hàng mời bạn liên hệ qua 

hotline: 0982.174.992

Bài viết liên quan