Kahoot signin

Bí quyết kinh doanh hàng tạp hóa mùa dịch Corona

 In Tin Tức

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu để hạn chế tụ tập đông người, kiểm soát dịch bệnh dễ dàng hơn. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Mình cũng đã áp dụng các biện pháp và yêu cầu đóng cửa, tạm dừng kinh doanh toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vu, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ sau:

– Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ);

– Trung tâm thương mại (gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện);

– Chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô);

– Các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ);

– Các cửa hàng tạp hóa kinh doanh hoa, quả, trái cây;

– Chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh;

– Dịch vụ khám chữa bệnh;

– Dịch vụ ngân hàng; cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt.

Do đó, nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích hay siêu thị mini thì vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn ảnh: internet

1. Đảm bảo an toàn kinh doanh phòng chống lây nhiễm virus

Đầu tiên, cửa hàng tạp hóa của bạn cần thực hiện nghiêm túc những quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống virus Covid-19 để tránh xảy ra lây nhiễm thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và các hoạt động kinh doanh cửa hàng. Do đó bạn cần thực hiện vệ sinh, lau dọn cửa hàng, kệ trưng bày sạch sẽ hoặc sắp xếp kho hàng khoa học. Nên có sự chuẩn bị với việc đo thân nhiệt, nước rửa tay và cồn diệt khuẩn cho khách hàng hoặc nhân viên trước khi họ vào cửa hàng để đảm bảo an toàn.

Nguồn ảnh: internet

2. Truyền thông về dịch bệnh tại cửa hàng

Cùng Chính phủ chung tay chống dịch, cửa hàng bạn nên nâng cao truyền thông bằng việc dán các poster tuyên truyền những biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế lây nhiễm nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, xã hội cũng như quảng bá hình ảnh cửa hàng hiệu quả. Người dân trong khu vực sẽ thấy hình ảnh cửa hàng tạp hóa của bạn chuyên nghiệp và tin tưởng khi đến mua hàng tại đây hơn.

3. Quản lý nhân viên cửa hàng

Phần lớn cửa hàng tạp hóa quy mô hộ gia đình và không thuê nhân viên làm ngoài tuy nhiên có những cửa hàng quy mô lớn có nhân viên hỗ trợ. Do đó bạn cũng cần áp dụng những chính sách hoặc biện pháp để bảo vệ sức khỏe bản thân và nhân viên. Chuẩn bị khẩu trang, găng tay, nón chống dịch để giảm thiểu những tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Nguồn ảnh: internet

4. Làm việc với các nhà cung cấp

Trong thời gian dịch bệnh bạn nên chủ động thường xuyên liên lạc với các nhà cung cấp để theo dõi hàng hóa và quản lý số lượng xuất – nhập mỗi lần. Nhu cầu mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm sẽ tăng cao nên kho cửa hàng cần chuẩn bị số lượng nhất định, đảm bảo thời gian sử dụng thoải mái. Các sản phẩm như mỳ tôm, muối, mắm, mì chính… Nếu trong trường hợp đối tác của bạn xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì cần có biện pháp dự phòng để có thể cung cấp hàng hóa kịp thời cho người tiêu dùng.

Kế hoạch nhập hàng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Xác định danh sách mặt hàng thiết yếu và đảm bảo có kế hoạch đáp ứng nhu cầu khách hàng
  • Có danh sách nhà cung cấp thay thế.
  • Đơn vị vận chuyển hoặc đối tác giao hàng từ nhà cung cấp tới cửa hàng hoặc từ cửa hàng tới khách hàng.

Hiện tại xu thế tự nhập hàng từ Trung Quốc đang ngày càng phát triển, lợi thế không phụ thuộc đơn vị nhà cung cấp trong nước. Bạn có thể tìm hiểu cách thức trên fanpage Bee Order. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nguồn hàng và nhập hàng theo nhu cầu kinh doanh của bạn.

Nguồn ảnh: internet

5. Phát triển thêm kênh bán hàng online hoặc giao hàng tận nơi

90% cửa hàng tạp hóa phụ thuộc vào mặt bằng. Mặc dù vẫn được mở cửa kinh doanh nhưng chắc chắn doanh thu sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Chính phủ khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn có nhân lực và thời gian có thể triển khai gian hàng online trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada… hoặc chọn kênh bán hàng trực tuyến phù hợp, thậm chí nhận giao hàng trong khu dân cư gần đó. Lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán hay giao hàng cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trên đây là một vài giải pháp, bí quyết cho cửa hàng tạp hóa vận hành kinh doanh ổn định trong mùa dịch Covid-19. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cửa hàng đứng vững trong mùa dịch và đạt doanh thu hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Show Buttons
Hide Buttons
Thanksgiving meme Thanksgiving pictures