Cần Lưu Ý Gì Khi Mua Hàng Quảng Châu – Trung Quốc?

Mua hàng Quảng Châu – Mua hàng sỉ lẻ ở Quảng Châu hiện đang là chủ đề được nhiều bạn quan tâm bởi thực tế đây là nơi cung cấp hàng uy tín với chất lượng tốt.

Bạn muốn nhập hàng về bán nhưng chưa có quá nhiều kinh nghiệm và không biết cần lưu ý gì. Hãy cùng Hàng Order tìm hiểu cần lưu ý gì khi mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc nhé!

mua hàng quảng châu

Các hình thức mua hàng Quảng Châu về Việt Nam
Quảng Châu là một thị trường chuyên bán buôn, bán sỉ nổi tiếng về đa dạng các mặt hàng từ trang phục, quần áo tới đồ phụ kiện, nón mũ,…Tuy nhiên vì là chợ bản địa cũng như rào cản về mặt ngôn ngữ nên đôi khi người nước ngoài như Việt Nam khó có thể nhập hàng và bán tại các cửa hàng trang phục của của mình. Đồng thời nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ về việc nhập hàng giá sỉ, giá lẻ và không biết nên bắt đầu từ đâu.

Nhưng trước khi bạn quyết định nhập hàng, mua hàng Quảng Châu thì bạn cần biết rõ về các hình thức nhập hàng từ đây về Việt Nam để từ đó có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như đưa ra quyết định phù hợp, đúng đắn nhất.

Hình thức đánh hàng sang Quảng Châu
– Hình thức đầu tiên sang trực tiếp Quảng Châu chọn hàng và nhập hàng. Đây được gọi là đánh hàng và được hầu hết các cửa hàng buôn sỉ lẻ lớn ở nước ta lựa chọn để có thể đánh giá trực tiếp chất lượng hàng và thương lượng về giá cả.

Tuy nhiên hình thức này sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ và không phải bạn nào cũng có đủ điều kiện tài chính để sang trực tiếp. Đồng thời bạn sẽ phải có kinh nghiệm mua để trả giá phù hợp với số lượng nhập hàng của mình. Do đó hình thức này chỉ nên chọn khi bạn đã quen với việc đánh hàng và có tài chính ổn định.

>>> Xem thêm: Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

mua hàng quảng châu

Hình thức mua trên chợ điện tử
– Hình thức thứ hai là mua trên chợ điện tử, các ứng dụng, website uy tín, lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688,… Hình thức này sẽ tiện lợi hơn hình thức trên bởi bạn sẽ không cần mất công sức sang hẳn Trung Quốc để lấy nhưng sẽ không thể tự kiểm tra chất lượng sản phẩm dựa vào hình ảnh minh họa.

Đây được xem là hình thức được nhiều các shop order trên mạng xã hội sử dụng nên nếu bạn không biết quá nhiều về tiếng Trung thì có thể tham khảo và chọn lựa.

Cần lưu ý gì khi mua hàng Quảng Châu?
Mua hàng Quảng Châu thực tế không quá khó và phức tạp như nhiều bạn thường nghĩ. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng sẽ thành công đặt hàng chuẩn như mong muốn từ những lần đầu tiên. Đồng thời rào cản về ngôn ngữ cũng là một khó khăn trong việc chọn hàng cũng như nhận biết sản phẩm phù hợp.

Vậy nên trước khi bạn quyết định chọn mua hay bắt đầu thử sức với công việc bán buôn, sỉ lẻ quần áo thì bạn cần phải biết một vài lưu ý dưới đây cũng như đọc thêm các bài viết có nội dung tương tự trên các trang web uy tín như Hàng Order.com để có cái nhìn khách quan và đưa ra sự lựa chọn đúng và hợp với hoàn cảnh.

Dưới đây là thông tin dành cho bạn!

Mua hàng quảng châu

Chọn mua trên sàn thương mại điện tử
Lưu ý đầu tiên cho những bạn muốn mua hàng Quảng Châu giá tốt thì các bạn nên chọn mua trên sàn thương mại, chợ điện tử trước thay vì là đi đánh hàng sang tận đây, Bởi lúc này dù cho bạn có biết tiếng Trung cơ bản thì bạn cũng không có kinh nghiệm trong việc chọn mặt hàng cũng như chưa thể tìm được đơn vị uy tín.

Do đó cách tốt nhất để mua hàng nhanh, tiết kiệm tối đa chi phí là bạn nên mua trên Taobao, 1688 để xác định mặt hàng bán chạy, giá cả cạnh tranh và nhập thử về với số lượng vừa phải nhằm đánh giá chất lượng.

Tham khảo các mẫu trang phục hot
Ngoài ra hãy cân nhắc các mẫu thời trang đang hot hiện nay bởi hầu hết các cửa hàng quần áo đều thu hút khách bởi sự độc đáo về kiểu dáng, mẫu mã nên việc bạn chọn các mẫu đẹp, nổi bật nhưng không quá phổ biến sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với khách hàng tiềm năng hơn.

Sau khi bạn đã quen với cách thức đặt hàng, vận chuyển của Taobao, 1688,… thì bạn có thể tự sang kho Quảng Châu để chọn mẫu, thương lượng giá dựa trên kinh nghiệm buôn bán của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ order hàng Quảng Châu uy tín

Mua hàng quảng châu

Xem xét hình thức vận chuyển phù hợp
Cuối cùng là về hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay phổ biến là đường bộ, đường hàng không và đường thủy. Mỗi hình thức sẽ có ưu điểm hạn chế khác nhau cùng với mức tiền chênh lệch nên trước khi bạn đặt hàng thì cần tìm hiểu rõ về giá cả cũng như thời gian giao.

Thông thường nếu bạn đặt trên web, trên ứng dụng thì thời gian chờ sẽ từ 10 – 20 ngày tùy vào từng đơn vị vận chuyển. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến căng thăng thì bạn không nên tự sang Quảng Châu để chọn hàng mà nên chọn hình thức mua phù hợp.

Hy vọng bài viết về cần lưu ý gì khi mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp!

Bài viết liên quan