Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? – “Chi Phí Cụ Thể”

Sang tận Quảng Châu nhập sẽ giúp các chủ shop dễ dàng đánh giá chất lượng sản phẩm và mua được hàng giá rẻ tận xưởng. Nhưng để đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng HangOrder.Com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Chi phí đánh hàng ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà chủ shop muốn nhập về kinh doanh

Đây có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các chủ shop có dự định đánh hàng trực tiếp tại các chợ Quảng Châu. Tuy nhiên, việc đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng ngành hàng, sản phẩm mà chủ shop muốn kinh doanh như:

Hàng điện tử, công nghệ: Đây là những mặt hàng có giá trị cao, nên số vốn đầu tư vào cũng rất lớn tầm 200 – 300 triệu đồng.
Hàng đồ gia dụng thông minh: Tương tự như các sản phẩm điện tử, công nghệ, các món đồ gia dụng thông minh có giá thành tương đối cao nên số vốn đánh hàng ban đầu cũng sẽ rơi vào khoảng 100 – 150 triệu đồng.
Hàng quần áo thời trang: Đối với mặt hàng thời trang, chủ shop nên nhập một lượng hàng vừa phải để tránh lỗi mốt và tồn kho. Số vốn ban đầu để nhập quần áo không quá lớn, nhưng muốn nhập hàng với giá buôn các chủ shop phải nhập theo ri, đủ size thì mới được giá tốt nhất. Do đó, mức giá đánh hàng ban đầu sẽ dao động ở khoảng từ 70 – 130 triệu đồng.
Hàng phụ kiện điện thoại, phụ kiện trang sức: Là những mặt hàng có giá trị thấp, giá bán ra cũng không quá lớn. Vì thế, chủ shop chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ rơi vào khoảng 30 – 50 triệu đồng là đủ.
Đồ dùng văn phòng phẩm: Các sản phẩm văn phòng, đồ lưu niệm có giá trị không quá lớn, nhưng để kinh doanh mặt hàng này các chủ shop phải nhập đa dạng các mặt hàng khác nhau. Do đó, chi phí đánh hàng sẽ dao động vào khoảng 60 – 90 triệu đồng.
Như vậy, có thể thấy để trả lời chính xác cho câu hỏi nhập hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn. Nhưng khi muốn nhập hàng tận Quảng Châu, chủ shop cần có số tiền ít nhất là 50 triệu đồng. Với những đơn hàng lớn, có giá trị cao thì chủ shop phải bỏ ra khoảng 200 – 500 triệu đồng để chi trả cho các chi phí đi lại, ăn ở, nhập hàng. Nếu không đáp ứng được số vốn lớn, các chủ shop không quá lo lắng bởi bạn có thể tham khảo cách order hàng Quảng Châu không qua trung gian.

Chi phí cụ thể cho một chuyến đi đánh hàng Quảng Châu
Trên thực tế, để đưa ra mức chi phí cụ thể cho một chuyến đánh hàng Quảng Châu là điều cực kỳ khó. Bởi mức phí này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Phí làm giấy tờ, đi lại, thuê khách sạn, tiền nhập hàng, phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam… Cụ thể:

Chi phí làm giấy tờ, xin visa, hộ chiếu và giấy thông hành

Nếu làm hộ chiếu mới chủ shop sẽ mất từ 200 – 300k

Với những chủ shop muốn sang tận Trung Quốc để nhập hàng, bạn phải chuẩn bị đầy đủ một số thủ tục như sau:

Làm hộ chiếu: Chi phí khoảng 200.000 – 300.000 đồng.
Xin visa: Chủ shop sẽ xin visa tại đại sứ quán của Trung Quốc. Nếu không có thời gian, chủ shop có thể nhờ đến các công ty cung cấp dịch vụ visa. Tuy nhiên, mức phí bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng.
Xin giấy thông hành: Nếu không muốn tốn quá nhiều chi phí làm visa, chủ shop có thể xin giấy thông hành. Mức phí bỏ ra là 50.000đ, tuy nhiên loại giấy này có thời gian sử dụng ngắn và chỉ có áp dụng tại 1 cửa khẩu duy nhất.
Chi phí di chuyển khi đánh hàng ở Quảng Châu Trung Quốc
Về mức phí di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc chủ shop di chuyển bằng phương tiện gì.

Chi phí vận chuyển đường bộ: Các chủ shop sẽ di chuyển sang Trung Quốc bằng xe khách theo 2 chặng từ Hà Nội lên cửa khẩu Lạng Sơn và từ Lạng Sơn di chuyển sang Quảng Châu. Mức phí chủ shop phải bỏ ra là 700.000 đồng/người và thời gian di chuyển sẽ mất 2 – 3 ngày.
Di chuyển sang Trung Quốc bằng máy bay: Hình thức di chuyển bằng máy bay sẽ có cước phí rất cao khoảng 400USD/người, nhưng bù lại chủ shop chỉ mất vài tiếng là sang đến Quảng Châu. Đây là giá vé máy bay 2 chiều Việt Nam đi Trung Quốc và ngược lại, giá vé này còn tùy từng thời điểm mà áp dụng giá vé hoàn toàn khác nhau.
Di chuyển bằng tàu: Đây cũng là hình thức di chuyển được rất nhiều chủ shop lựa chọn và giá vé cho mỗi lần di chuyển sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng.
Chi phí cho việc ăn ở, lưu trú tại Quảng Châu

Đi xe bus là giải pháp giúp chủ shop tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc di chuyển ở Trung Quốc

Khi sang đến Quảng Châu đánh hàng, các chủ shop không thể lấy hàng xong trong vòng 1 ngày, mà phải mất vài ngày hay 1 tuần để tìm kiếm hàng hóa, lựa chọn sản phẩm, thương lượng nhà cung cấp… Do đó, chủ shop sẽ phải chi thêm khoản phí không nhỏ cho việc đi lại và ăn ở tại Trung Quốc.

Chi phí thuê khách sạn bình dân: Trung bình sẽ mất khoảng 100-150 tệ/đêm.
Chi phí đi lại ở Trung Quốc: Để tiết kiệm chi phí đi lại, chủ shop nên đi xe bus với mức giá mỗi lượt đi khoảng 1-2 tệ.
Chi phí thuê phiên dịch
Khi đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc, các chủ shop nên biết một chút tiếng Trung cơ bản. Nhưng nếu không thông thạo ngôn ngữ, thì có thể thuê một phiên dịch viên để hỗ trợ khi mua hàng và thương lượng với nhà cung cấp. Mức phí thuê phiên dịch viên sẽ dao động từ 800.000 – 1 triệu đồng/ngày.

Chi phí nhập hàng Quảng Châu
Thực tế, khó có thể khẳng định cần bao nhiêu tiền để nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh. Nhưng theo kinh nghiệm lâu năm của các nhà buôn, những chủ shop, nhà buôn lớn muốn nhập nhiều sản phẩm và bán sỉ trong nước thì số vốn ban đầu cần bỏ ra là rất lớn khoảng 300 – 500 triệu đồng. Còn những shop buôn nhỏ lẻ, chỉ cần bỏ ra 50 – 60 triệu đồng là có thể nhập được những mặt hàng cơ bản về kinh doanh rồi.

Chi phí phát sinh
Chi phí phát sinh không đáng kể, mức phí này sẽ tùy thuộc và việc chủ shop muốn nhập thêm đồ, gặp các sự cố trong quá trình nhập hàng tại Quảng Châu.

Hướng dẫn cách đi đánh hàng Quảng Châu giá rẻ tiết kiệm

Tìm hiểu kỹ khu chợ cần đến để tránh mất thời gian và chi phí cho việc đi lại nhập hàng ở Trung Quốc

Khi đã xác định sang tận Trung Quốc đánh hàng, các chủ shop cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh gặp rủi ro không đáng có trong quá trình nhập hàng.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi đánh hàng Quảng Châu
Trước khi sang Quảng Châu nhập hàng, chủ shop phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục như hộ chiếu, visa hay giấy thông hành. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất thêm chi phí khi qua cửa khẩu.
Học thêm một số câu thoại tiếng Trung giao tiếp cơ bản để sử dụng khi chưa có phiên dịch hỗ trợ.
Tìm hiểu kỹ mặt hàng cần mua và các khu chợ phân phối hàng hóa như: Chợ 13, chợ Bạch Mã chuyên bán quần áo, chợ Hưng Phát chuyên bán mỹ phẩm, chợ Thiên Hà chuyên bán máy tính, linh kiện điện tử…
Đặt trước vé xe khách, tàu hỏa, máy bay để mua được vé với mức phí rẻ nhất.
Chuẩn bị trước sim, thiết bị phát sóng 4G, 5G để liên lạc khi sang nhập hàng tại Quảng Châu.
Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển, nên tìm hiểu vị trí kho, địa chỉ để đảm bảo kho hàng không quá xa với vị trí mà mình nhập hàng.
Lưu ý khi đánh hàng tại Quảng Châu Trung Quốc
Việc đánh hàng Quảng Châu không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng ý của chủ shop. Thực tế, có không ít trường hợp chủ shop gặp phải phiên dịch, nhà cung cấp lừa đảo, đơn vị vận chuyển không uy tín làm ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí nhập hàng. Do đó, để hạn chế tối đa các rủi ro khi đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc, các chủ shop cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thuê TAI phiên dịch: Nếu không biết tiếng Trung, chủ shop nên nhờ bạn bè, nhờ những người có kinh nghiệm đặt hàng trước đó để thuê TAI phiên dịch uy tín. Bên cạnh đó, chủ shop không nên thuê TAI tại các chợ, bởi có không ít trường hợp TAI thông đồng với nhà cung cấp để lừa người mua hàng.
Khi đi chợ nhập hàng: Không nên xem hàng ở 1 nhà cung cấp và quyết định mua ngay, thay vào đó nên đến 3 – 4 gian hàng khác nhau để tham khảo giá cả trước. Mặt khác, cũng không nên mua dự trữ quá nhiều hàng nhất là đồ thời trang, bởi xu hướng hàng hóa sẽ thay đổi nhanh chóng theo mùa.
Theo dõi quá trình đóng hàng: Trong quá trình nhà cung cấp đang đóng hàng, chủ shop nên ngồi kiểm tra kỹ size số, mẫu mã, màu sắc. Tránh trường hợp nhà cung cấp xếp hàng bị nhầm lẫn, tráo size khi đóng hàng.
Vận chuyển hàng về Việt Nam
Theo quy định của pháp luật hàng hóa nhập từ Trung Quốc sẽ không thể vận chuyển trực tiếp về Việt Nam, mà trải qua rất nhiều khâu khác nhau như đóng gói hàng hóa, làm hóa đơn, chứng từ, thông quan hàng hóa. Do đó, trước khi đánh hàng, các chủ shop nên liên hệ trước với các đơn vị vận chuyển Quảng Châu uy tín như Thương Đô logistics để sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam, Thương Đô sẽ có trách nhiệm nhận hàng, làm thủ tục thông quan và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn nhất.

Lợi ích khi đi đánh hàng Quảng Châu an toàn tiết kiệm không cần vốn lớn tại HangOrder.Com

Lợi ích khi đi đánh hàng Quảng Châu an toàn tiết kiệm không cần vốn lớn tại HangOrder.Com

Để đảm bảo việc đánh hàng Quảng Châu diễn ra thuận lợi, HangOrder.Com sẽ giúp các chủ shop lên kế hoạch hợp lý về thời gian, lộ trình cư trú, di chuyển. Đồng thời, hỗ trợ phiên dịch và tìm nguồn hàng chất lượng nhất cho các chủ shop. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ đánh hàng Quảng Châu tại HangOrder.Com, chủ shop sẽ nhận được một số lợi ích như sau:.

HangOrder.Com hỗ trợ chủ shop làm các thủ tục Visa, nhập cảnh.
Cung cấp dịch vụ đổi tiền Tệ với chi phí thấp.
Hỗ trợ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, nên chủ shop không còn quá lo lắng thiếu tiền mỗi khi nhập hàng.
Hỗ trợ tìm khách sạn, ăn ở tiện nghi và chi phí hợp lý.
Có phiên dịch viên thông thạo tiếng Trung và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đánh hàng Quảng Châu.
Hệ thống kho bãi rộng lớn ở Quảng Châu và Đông Hưng sẽ giúp chủ shop tiết kiệm được rất nhiều chi phí lưu kho và phí vận chuyển về Việt Nam.
Mong rằng, với bài viết trên đây đã giải đáp cho chủ shop câu hỏi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Từ đó, sẽ có thêm nhiều phương án nhập hàng hóa phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về chi phí, dịch vụ các chủ shop nhanh tay liên hệ đến HangOrder.Com để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan