Kahoot signin

Độc chiêu kinh doanh giày dép thành công

 In Hướng Dẫn

Bạn có vốn, có một khoản tiền dự trữ cũng như thời gian rảnh rỗi? Bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập và tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo một vài mặt hàng kinh doanh online đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh chính. Kinh doanh giày dép là mặt hàng nhận được sư quan tâm của một số lượng lớn người tiêu dùng bởi đây là sản phẩm gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bee Order sẽ đi sâu vào phân tích những điều cần lưu ý để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh giày dép để phục vụ người tiêu dùng.

Thị trường Giày dép thời trang tại Việt Nam

Dân số Việt Nam tập trung chủ yếu tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, hơn nữa tần suất mua hàng tại những thành phố lớn cao hơn so với những nơi khác. Vì vậy khi chọn thị trường kinh doanh, bạn cần ưu tiền chọn những vị trí mở cửa hàng có mật độ dân số lớn và mức độ phát triển kinh tế cao. Hiện nay thị trường giày dép nội địa còn rất nhiều tiềm năng để những người mới kinh doanh có cơ hội. 

Nguồn ảnh:1688

Khi kinh doanh giày dép, trước tiên bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng mình hướng đến chủ yếu là ai, họ có những nhu cầu gì trong việc sử dụng giày dép và phân khúc giày chất lượng, giá cả mà họ có đủ khả năng chi trả, mua sắm là bao nhiêu. Từ đó xác định sản phẩm và chất lượng của các sản phẩm sẽ kinh doanh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của phần lớn khách hàng. Bạn phải đặt ra các câu hỏi và tự trả lời cho mình: kinh doanh loại mặt hàng nào, giày dép nữ, giày dép nam hay những loại giày dép thể thao…?, kinh doanh nhằm vào đối tượng nào, độ tuổi bao nhiêu?

Sau khi giải quyết xong vấn đề về đối tượng khách hàng và những sản phẩm kinh doanh chính cho mình thì việc tìm được nguồn hàng sỉ giày dép chất lượng là vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm. Đây là yếu tố quyết định khách hàng có quan tâm và sử dụng các sản phẩm mà bạn cung cấp hay không. Nếu bạn không có nguồn nhập hàng chất lượng và ổn định thì đồng nghĩa việc kinh doanh của bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi đi vào hoạt động chính thức.

Nguồn ảnh:1688

Bạn có thể dễ dàng tìm được khá nhiều nguồn hàng sỉ giày dép từ hàng trong nước tại các chợ đầu mối, hàng Việt nam xuất khẩu đến hàng nước ngoài, được nhập từ các nước khác nhau với những mẫu mã, chất lượng khác nhau. Hàng trong nước chủ yếu được lấy từ các chợ đầu mối với những loại giày dép bình dân, từ mẫu mã đến chất lượng đều khá bình thường không có gì nổi bật hơn, kém sang trọng và hầu hết được làm tại các phân xưởng Trung Quốc. Còn nếu là hàng Việt Nam xuất khẩu sẽ có chất lượng tốt, tuy nhiên giá của những sản phẩm này sẽ tương đối cao. Giày dép nhập khẩu cũng có thể dễ dàng được tìm thấy, tuy nhiên giá cả của những sản phẩm này sẽ khá cao. Để tối ưu hóa về nguồn vốn bạn nên nhập hàng từ đơn vị trung gian nhập hàng Trung Quốc uy tín sẽ lấy được giá sát gốc nhất thay vì qua tay các đầu mối buôn. Hàng xưởng Quảng Châu là lựa chọn của nhiều dân kinh doanh giày dép do sự đa dạng trong mẫu mã cũng như giá thành.

Điều gì làm bạn khác biệt?

Thế giới kinh doanh rất rộng lớn và các doanh nghiệp khởi nghiệp ngày càng nhiều như nấm sau mưa, nhưng không phải đơn vị nào cũng tồn tại được và thành công. Cùng một thị trường mục tiêu, có hàng chục, hàng trăm đơn vị khác cũng có sản phẩm tương tự như bạn, thậm chí, có những shop có tiếng lâu hơn, có địa điểm đẹp hơn và dịch vụ của họ còn được đầu tư và đánh giá cao rồi. Giờ bạn bắt đầu chen chân vào một thị trường chật chội, vậy bạn sẽ làm thế nào để tạo ra điểm khác biệt cho mình? Hay nói cách khác đó chính là thế mạnh cạnh tranh của bạn. Đầu tiên, bạn cần trang bị cho mình “vũ khí” trước khi ra trận, đó là kiến thức và hiểu biết về những đối thủ chính trên thị trường của mình. Bạn hãy tập trung vào những gì đối thủ đã và đang làm, cách họ vận hành doanh nghiệp, cách họ tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng… Bạn cũng rất cần phải trải nghiệm thực tế dịch vụ và sản phẩm của họ, trao đổi với những khách hàng cũ và tìm kiếm trên Internet để nắm được rõ những điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ. Càng có trong tay nhiều thông tin về đối thủ, bạn càng có nhiều cơ hội tìm ra điểm khác biệt cho mình. Đôi khi, mình khó có thể chạy đua về điểm mạnh với đối thủ thì điểm mạnh của mình sẽ được xây dựng trên điểm yếu của họ. Ví dụ như về giá cả của các đôi giày, bạn chỉ là một cửa hàng nhỏ nên khó có thể cạnh tranh về giá thì việc cạnh tranh về chế độ bảo hành, dịch vụ chăm sóc sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt khách hàng.

Nguồn ảnh:1688

Bạn có bao nhiều vốn để bắt đầu? Với mỗi số vốn tương ứng, bạn sẽ có cách phân bổ nguồn lực tài chính khác nhau. Ví dụ như bạn sẵn sàng bỏ ra 300 triệu để kinh doanh thì nên đầu tư ở mức nào, dành cho nhập hàng, chi phí mở cửa hàng, chi phí khai trương, marketing… Nhưng nếu bạn chỉ có 10 triệu đồng thì sao? Bạn vẫn hoàn toàn có thể bắt đầu ước mơ có được một cửa hàng giày cho riêng mình bằng cách bán hàng online, chắt chiu từng đồng để nhập hàng và kinh doanh. Bee Order với hơn 10 năm kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu sẽ tư vấn miễn phí cho bạn và hỗ trợ bạn nguồn hàng giày dép chất lượng hot trend giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi.

Bạn sẽ phát triển công việc kinh doanh của mình ra sao?

Giả sử mọi thứ đã sắp xếp đâu ra đấy, việc của bạn bây giờ chỉ là bắt đầu bán hàng mà thôi. Nhưng bạn sẽ bán như thế nào? Tìm kiếm khách hàng ra sao? Tiếp cận họ như thế nào? Làm sao để họ mua ngay hàng của mình và quay lại trong những lần mua hàng tiếp theo?…

Nguồn ảnh:1688

Cụ thể cách bạn có thể bán được hàng, càng nhiều cách thức, càng nhiều kênh bán hàng càng tốt. Điều đó sẽ gia tăng cơ hội bán hàng cho bạn, nhưng bạn cũng cần phải khảo sát và thẩm định các kênh phù hợp, tránh đổ dồn lực vào những kênh không mang lại hiệu quả.

Trong kế hoạch kinh doanh giày, bạn cũng cần đưa ra các mốc phát triển, ví dụ như ban đầu sẽ  bán hàng trên Facebook, phát triển fanpage, thu hút khách hàng bằng cách đăng trong các nhóm sau đó là tiến hành làm website bán hàng, chăm chút và phát triển traffic, lượng đơn hàng, sau đó là tiến tới mở cửa hàng và phát triển các đại lý… Bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình ra sao thì hay vẽ đường cho nó chạy theo.

Đầu tư cho cơ sở kinh doanh

Dù bạn kinh doanh online là chủ yếu, tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất bạn cũng nên đầu tư một của hàng giày  dép truyền thống để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Việc hoạt động song song giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc của bạn.

Nguồn ảnh:1688

Lượng khách bán của bạn không chỉ là những người đặt qua mạng mà còn rất nhiều người muốn đến tận cửa hàng để kiểm tra chất lượng cũng như đi thử những sản phẩm mà họ đã vừa ý khi nhìn vào và muốn thử một cách chính xác nhất những sản phẩm học thích. Điều này mang lại sự tin tưởng rất lớn của người dùng đối với các mặt hàng và sản phẩm kinh doanh giày dép.

Với một số gợi ý về cách lập kế hoạch kinh doanh giày dép trên đây, Bee Order hi vọng bạn sẽ có thêm được những giá trị bổ ích phục vụ kinh doanh thành công ngoài mong đợi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Show Buttons
Hide Buttons
Thanksgiving meme Thanksgiving pictures