Khi nào bạn nên bắt đầu kinh doanh

6
2247

Mình là Hưng hiện đang có một cửa hàng nhỏ nhỏ tại 60, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy hôm nay cuối tuần dành một chút thời gian để nói chuyện với các bạn về câu chuyện khởi nghiệp của mình với chủ để “Khi nào bạn nên bắt đầu kinh doanh”.

Kinh doanh là gì? Nói cho sang mồm thôi chứ thật ra là buôn bán, mình chủ yếu làm về thời trang nên những quan điểm của mình nghiêng về kinh doanh thời trang hơi nhiều.

“Khi nào bạn nên bắt đầu kinh doanh????” Rất rất nhiều người nhìn vào thành quả của mình doanh thu một ngày lên tới hàng chục triệu mà đâm đầu vào kinh doanh như một con thiêu thân để rồi ôm hận, quyết đoán là rất tốt nhưng nhanh quá, vội quá thì cũng thất bại thôi.

2014 - 1

Quá cẩn thận, quá chắc chắn cũng không làm được việc gì, chỉ ngồi nhìn cơ hội qua đi. Nhưng quá nhanh và quá nguy hiểm cũng sẽ hỏng việc đó chính là cái khó của việc chọn thời điểm kinh doanh rất rất cần một cái gì đó gọi là nhạy cảm.

Một vài kinh nghiệm của mình trong việc chọn thời điểm kinh doanh dựa trên những tiêu chí rất rất cần có khi khởi nghiệp:

#1. Vốn

– Làm gì thì làm $ vẫn phải đi trước, dù nhiều hay ít thì bạn vẫn phải chuẩn bị thậm chí luôn chuẩn bị gấp đôi số vốn mà bạn dự tính.

=> Đầu tiên là tiền đâu

#2. Kinh nghiệm/Bán hàng

– Bạn chưa từng thử kinh doanh một thứ gì cho dù chỉ là cái kim sợi chỉ thì việc bạn lao vào kinh doanh sẽ chỉ như một con gà quay để người khác mổ sẻ thôi.

– Lời khuyên của tôi là hãy thử kinh doan thứ gì mà bạn cảm thấy thích nhất, khi tôi bắt đầu kinh doanh tôi chọn quần áo và kết quả lần nhập hàng đầu tiên của tôi đã phải nhanh chóng thanh lý mà thật ra là ép bạn bè tôi lấy với giá gốc may mà thu lại được vốn chỉ vì tôi không có kênh bán hàng cụ thể ngoài bạn bè.

– Tìm được một kênh bán hàng hiệu quả có thể là website/facebook/blog/cửa hàng đâu cũng được miễn là bạn có thể bán hàng một cách hiệu quả nhất.

=> Phải biết bán hàng qua đâu và bán như thế nào

#3. Kinh doanh cái gì?

– Ví dụ dễ hiểu là nếu bạn 1 chữ bẻ đôi về CNTT cũng không biết thì liệu có thể kinh doanh đồ điện tử, máy tính được không chuẩn chỉnh là không rồi.

– Vì vậy đừng chọn mặt hàng kinh doanh nào bạn không biết dù nó có siêu lợi nhuận thì cũng không dành cho bạn đâu, kinh doanh trên đúng sở trường luôn là lựa chọn số 1 cũng là duy nhất cho bạn khi mới bắt đầu.

– Bạn thích đi giày cao gót, có khả năng mix giày và có một bộ sưu tập giày thì tại sao không nghĩ đến việc kinh doanh giày dép bạn sẽ là một style list cứng cựa đấy

=> Kinh doanh thứ gì mà bạn hiểu về nó.

#4. Nguồn hàng

– Và cái cuối cùng là nguồn hàng, bạn đã tìm được mặt hàng yêu thích kênh bán hàng hiệu quả nhưng mà nguồn hàng thì chưa có thì bán cái gì đây.

– Tìm được nguồn hàng rẻ, đẹp giá lại dễ nhập quả là không hề đơn giản, nhiều người còn đặt tiêu chí nguồn hàng lên số 1 trong việc khởi nghiệp kinh doanh. Tôi cũng đã rất vất vả khi tìm nguồn hàng, ban đầu tôi lân la ra chờ Đồng Xuân hay Ninh Hiệp nhưng sau một thời gian nhập hàng tại các chợ đầu mối tôi thấy rằng nó rất hạn chế mẫu mã thì đơn giản, chất liệu cũng thế, màu sắc cũng ít rất khó bán bên cạnh đó nhập hàng cũng chả phải dễ dàng gì ngu ngơ 2 lần đầu nhập hàng đắt hơn cả giá bán lẻ của shop khác haizz.

– Và cuối cùng thì cái duyên với đặt hàng quảng châu cũng đến sau một lần sang Quảng Châu quá là hoa mắt trước chờ đầu mối của họ tôi chỉ muốn mua cả chợ thôi quá đẹp mà quá rẻ, nói thì bảo phóng đại chứ cái gì cũng có sau đợt đấy tôi bắt đầu nhập hàng Quảng Châu. Và sau này tôi đã mở hẳn một dịch vụ đặt hàng Quảng Châu đó cũng là lúc mà https://hangorder.com ra đời.

Trên đây chỉ là những quan điểm cá nhân của mình đơn giản dễ hiểu nếu bạn còn vướng mặc hay khó khăn gì có thể để lại comment để chúng ta cùng trong đổi nhé.

Và nếu bạn muốn nhập nguồn hàng Quảng Châu thì cũng đừng quên mình nhé, sẵn sàng hỗ trợ các bạn.


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

6 COMMENTS

 1. Em muốn tìm 1 nguồn hàng tốt quần áo và giày dép QC. E có xem qua tren taobao nhưng chưa rõ về giá cả về đến Vn.A có thể tư vấn cho e đc không?

  • Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã gửi tin nhắn cho bên mình.
   Mong bạn cho mình biết cụ thể hơn về sản phẩm mà bạn muốn bán để mình có thể tư vấn cho bạn được kỹ hơn nhé. !
   Bạn có thể tham khảo trên các trang web như. Taobao.com 1688.com hoặc tmall.com để tham khảo hang hóa nha bạn. trên những trag web này đều được ghi bằng tiếng trung. Nên bạn hãy dịch 1 từ khóa sang tiếng trung để tìm được dễ dàng hơn nhé.
   Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ: email bluevietvn@gmail.com để được hỗ trợ. hoặc liên hệ theo số 0963398960 để được tư vấn trực tiếp nha !
   Cảm ơn bạn!

 2. Minh muon tim nguon hang quan ao va giay dep quang chau. Hang dep va gia phai chang. Ban gui cho minh 1 so link tham khao nhe. Minh co xem qua vai link tren taobao.com nhung k hieu ve gia ca may. Bn tu van giup minh. Thanks!

 3. chào a hưng.e đang có ý định kinh doanh về mặt hàng giày dép.nên e hy vong a sẽ giúp đỡ tư vấn và nguồn hàng.cảm ơn anh.0943211551 nguyễn đức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here