KINH DOANH HÀNG HÓA NHẬP TỪ TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM , KHÁI NIỆM QUEN MÀ LẠ !

 In Tin Tức

Bạn có bao giờ từ hỏi : xung quanh mình có những đồ gì xuất xứ từ Trung Quốc ?
Nếu ngồi đếm chắc không thể đếm xuể các bạn ạ , từ quần áo bạn mặc trên người, đôi giày bạn đang đi , chiếc túi yêu thích của bạn , đồ gia dụng trong nhà,… thậm chí cả cái bông tắm của bạn cũng là hàng Trung Quốc bạn ạ. Nói như vậy có nghĩa là không gian xung quanh chúng ta không biết từ bao giờ đã được bao bọc bởi nguồn hàng Trung Quốc , từ đời ông bà bố mẹ …
Cũng chính bởi mật độ phổ biến như vậy mà đã từ rất lâu kinh doanh hàng Trung Quốc đã thành một trào lưu , hay nói đúng hơn trở thành bí quyết kiếm tiền thành công của rất nhiều người.
Kinh doanh hàng Trung Quốc chia làm 3 cấp độ , mình xin được chia sẻ cùng các bạn :

1. Đối với các doanh nghiệp quy mô lớn

Không chỉ Việt Nam , thế giới cũng đang đổ dồn về Trung Quốc , nơi mà hàng hóa thành phẩm hay linh kiện phụ kiện , nguyên liệu, dù nhỏ hay to thì giá thành tại TQ vẫn là rẻ nhất .TQ đã biến mình thành nơi cung cấp hàng hóa cho đa quốc gia, mà Việt Nam là một trong những nước nhập siêu hàng Trung Quốc !

Các doanh nghiệp có vốn lớn , quy mô rộng thì họ sẽ nhập hàng TQ thông qua con đường xuất nhập khẩu chính ngạch , một bộ phận rất nhỏ mới thông qua tiểu ngạch .Hàng chính ngạch đều phải xuất hóa đơn đỏ , khai báo hàng hóa xuất nhập , vận chuyển bằng contenor với số lượng cực lớn , hoặc đi tàu biển ..

2. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

90% là họ nhập qua tiểu ngạch thông qua các đơn vị trung gian vận chuyển , nói cách khác chính là vận chuyển tiểu ngạch. Bộ phận các doanh nghiệp này họ đã hiểu về cách thức nhập hàng , cách giao dịch với các nhà cung cấp , nhà bán bên phía TQ , cái họ cần là một đơn vị đứng ra giúp họ làm tất cả các khâu liên quan đến giao dịch và họ chỉ cần ngồi nhà nghĩ chiến lược kinh doanh ^^

3. Đối với những bạn mới khởi nghiệp , người mới tham gia kinh doanh .

Đây chính là bộ phận mình muốn nói tới nhiều nhất , bởi vì mình cũng là một người trẻ đam mê kinh doanh , cũng tập tõm vào ” nghề kinh doanh ” nên mình có thể chia sẻ được nhiều hơn với các bạn , trên phương diện đã am hiểu về cách thức vận hành của hàng hóa TQ cũng như cách thức nhập hàng về kinh doanh .

Hiện nay phổ biến nhất đối với các bạn mới kinh doanh là lập các shop online nhận đặt hàng TQ .Hình thức kinh doanh này chiếm số lượng cực lớn vì nó không cần quá nhiều vốn mà các bạn vẫn bắt đầu kinh doanh được.Cách thức thực hiện là chúng ta sẽ tải các hình ảnh sản phẩm đã được chọn lọc hoặc chụp lại sản phẩm trong quá trình đi lấy hàng , post lên các trang mạng xã hội để khách hàng tiếp cận .Khách hàng muốn đặt hàng thì sẽ cọc tiền cho chúng ta để chúng ta nhập hàng về .Hàng hóa lúc này sẽ được đặt mua qua các trang thương mại điện tử của TQ ( nổi tiếng nhất là taobao. 1688, alibaba.com ..phần này mình sẽ giới thiệu cụ thể ở các bài viết sau) hoặc lấy hàng qua cách truyền thống là trực tiếp đánh hàng TQ tại chợ hay dân mình hay nôm na là đi đánh hàng Quảng Châu là vậy. 100% số hàng này sẽ được vận chuyển qua con đường tiểu ngạch.

 

Trên đây là một vài khái niệm sơ bộ mình muốn chia sẻ cùng các bạn để chúng ta có cái nhìn tổng quát và định hướng cho công việc buôn bán của mình cũng như định hướng lâu dài cho con đường kinh doanh rộng mở phía trước. Sau bài này mình sẽ có các bài chia sẻ sâu hơn , kỹ càng hơn về từng khía cạnh để chúng ta có thể cùng nhau phát triển nhé !


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Show Buttons
Hide Buttons