Kinh nghiệm đi Quảng Châu lấy hàng thành công

Không phải ai cũng biết kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng đâu nhé! Hôm nay, mình sẽ bật mí kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu về bán cho các bạn biết nhé.

Đã là dân buôn, dân kinh doanh, thậm chí chỉ là những cô cậu học sinh, sinh viên, chắc chẳng ai không biết đến hàng Quảng Châu. Nó đã quá quen thuộc trong bất cứ một cái livestream bán hàng online nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kinh nghiệm đi quảng châu lấy hàng đâu nhé! Hôm nay, mình sẽ bật mí kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu về bán cho các bạn biết nhé. Lướt xuống và đọc thật kỹ nào.

Đi lấy hàng bằng đường bộ

Hầu hết các chuyến đánh hàng của những người đi trước thì đều sử dụng đường bộ là chủ yếu. Vậy khi đánh hàng bằng đường bộ thì cần lưu ý những gì? Đọc ngay phần tiếp theo

Ưu điểm– Đây là phương thức lấy hàng Quảng Châu phổ biến nhất. Muốn có lãi nhiều thì đương nhiên phải giảm chi phí xuống mức tối thiểu. Và sử dụng đường bộ là một trong cách đó.Ưu điểm khi đi đường bộ là tiết kiệm. Chính là lượng chi phí cần bỏ ra được lược giảm hơn so với việc đi đường hàng không. Hơn nữa, còn có thể tự chủ thời gian theo ý mình.

Hạn chế– Hạn chế: Về mặt đương nhiên, để có thể giảm được chi phí vận chuyển, bạn cần bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức. Bạn phải đi nhiều chuyến xe xa xôi để lên cửa khẩu. Hơn nữa, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ sẽ khó tránh khỏi rủi ro hàng bị hỏng vỡ, do xóc xe hoặc va đập. Trong trường hợp số lượng hàng quá nhiều, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hộ của HangOrder. Com

Đi bằng đường máy bay
Ngoài đi bằng đường bộ thì máy bay cũng là một hình thức vận chuyển phổ biến khi đi lấy hàng Quảng Châu

– Ưu điểm:

Ngược lại so với đường bộ, phải nói rằng cách đi đường hàng không khiến bạn rảnh rang hơn khá nhiều chỗ, thời gian bạn phải bỏ ra ít hơn và công sức cũng không cần lao tâm nhọc xác nhiều như đường bộ. Bạn không cần phải luân chuyển hàng hoá quá nhiều lần qua từng chuyến xe, mà thời gian hàng về cũng nhanh hơn

– Hạn chế:
Đương nhiên nhanh và nhàn hơn thì chi phí sẽ cao hơn rồi. Bạn bị gò bó và phụ thuộc khá lớn vào thời gian của bên hãng hàng không nữa. vì thế, nếu vừa muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn nhàn hạ thảnh thôi, bạn phải săn giá vé.

Kinh nghiệm chuẩn bị những thứ quan trọng đi lấy hàng Quảng Châu.
– Giấy tờ, thủ tục:
+ Để xuất cảnh được sang Quảng Châu, bạn cần hộ chiếu và visa. Hộ chiếu có thể lấy ở phòng quản lý xuất nhập cảnh. Thời gian dùng visa được phép từ 6 tháng trở lên nhé! Về visa có 2 loại công vụ và thông thường. Bạn chọn loại thường là được rồi

+Nếu bạn chọn làm visa tại các công ty cung cấp dịch vụ này, giá sẽ khoảng 60 – 80 USD. Đăng ký tại đấy thì mọi thứ đều sẽ nhanh và đơn giản hơn. Còn nếu thấy mục này nên cắt giảm, bạn có thể tự xin tại đại sứ quán Trung Quốc. Văn phòng đại sứ quán có ở thủ đô và cả ở trong TP. Hồ Chí Minh. Muốn giảm tiền mua trà sữa thì vác xác đến những chỗ này để lấy visa nha!

– Đổi tiền: Lời khuyên là bạn nên đổi tiền Việt sang Nhân Dân Tệ trước khi lên đường, vì bạn đi mua hàng Trung Quốc mà, ai lại mang Việt Nam Đồng ra trả bao giờ. Đổi tại Hà Nội sẽ có giá tốt, hoặc nếu bất tiện, bạn đổi tại ngân hàng cũng không sao. Nếu bạn muốn thuận tiện hơn nữa, có thể tham khảo cách đổi tiền hoàn toàn online tại đây

–Thuê khách sạn để ở qua đêm:
+Bạn nên tìm hiểu trước kỹ càng, từ mặt hàng cần mua, khu vực chợ sẽ đến. Từ đó tìm các khách sạn gần khu đó để đặt phòng, tránh việc sang đó rồi mới tìm sẽ rất khó khăn. Nếu không muốn ở phòng khách sạn tại khu chợ, bạn cũng có một lựa chọn khác là các nhà nghỉ, khách sạn gần bến xe. Khi thuê những chỗ này, việc đi lại, thăm hỏi các nguồn hàng sẽ thuận tiện hơn. Giá khách sạn từ 150-200 tệ/đêm. Lưu ý nữa là nếu bạn dự định đi bằng xe bus, bạn cũng nên tìm hiểu trước các tuyến đường, tránh lạc.

+Để chủ động cho chỗ ăn chỗ ở bên đó trước khi sang nước họ, nên book trước khách sạn. Bạn có thể sử dụng 2 website đặt phòng online Agoda.com hoặc Booking.com. Nếu bạn thuê phiên dịch đi lấy hàng cùng, hãy nhờ họ đặt phòng trước cho bạn.

Một vài lưu ý khi đi đánh hàng tại Quảng Châu
– Bạn không thể lúc nào cũng phụ thuộc vào phiên dịch viên, không gì tốt hơn việc bạn có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh. Nên học vẹt đôi câu giao tiếp mà hay dùng trong khi mua và bán. Nó không khó đâu, cách phát âm tiếng Trung cũng không khác với tiếng mẹ đẻ của chúng ta lắm. Hoặc nếu không, ít nhất bạn cũng nên học những câu tiếng trung về buôn bán, mặc cả. Bạn có thể ghi lại những câu đó trong sổ tay, khi không có phiên dịch bên cạnh, bạn có thể show ra với nhà cung cấp hàng cho họ xem, họ sẽ hiểu bạn muốn nói gì.

– Khi đi Quảng Châu, bạn nên mua sim mạng của Trung Quốc, cài sẵn những app liên lạc của họ để có thể liên hệ về Việt Nam lúc cần.Nhớ tắt chế độ tự chuyển đổi trên điện thoại để tránh mất tiền nhé!

Một số app cần thiết mình đề xuất có trên điện thoại là:
+ iTranslate: ứng dụng dịch cũng khá giống Google Dịch, có thể nói tiếng Việt để dịch sang tiếng Trung

+ VPN: Đây như một app để vượt tường lửa, nếu không có nó, bạn sẽ không thể sử dụng được các mạng xã hội của Mỹ như Facebook…

+ Wechat: Người Trung chủ yếu là dùng Wechat, nó cũng giống như zalo của người Việt vậy. Bạn nên tải app này và đăng ký tài khoản trước. Lúc cần cũng có thể xin số Wechat của nhà cung cấp để tiện liên lạc cho lần sau nếu thấy nhà cung cấp này tốt.

Lưu ý khi mua hàng
– Kiểm tra hàng trước khi nhận.

– Nếu tiếng Trung của bạn luống cuống như gà mắc tóc, hãy thuê người phiên dịch hỗ trợ nhé. Chi phí bạn bỏ ra cho họ cũng rất đáng.

Tóm lại
Hàng Quảng Châu đã quá nổi tiếng, đa dạng về nhiều dòng loại, giá sỉ rẻ mà cũng rất đẹp, ai có thể chủ động trong khâu nhập hàng thì sẽ đảm bảo có lợi hơn. Nếu lần đầu chưa quen, hoặc bạn thấy khó quá, có thể sử dụng một số dịch vụ lấy hàng hộ, ví dụ như HangOrder.Com.

Như vậy là mình đã nói cho bạn biết hết quy trình và kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu rồi nhé. Chúc bạn có những chuyến đánh hàng thành công

Bài viết liên quan