ĐẦU TƯ CHỈ 2 TRIỆU, NỮ SINH THU VỀ GẤP 3 NHỜ NGUỒN HÀNG BUÔN SỈ TẤT VỚ

0
3289

Đây là câu chuyện có thật của bản thân em – một nữ sinh mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc tìm được nguồn hàng buôn sỉ tất vớ phù hợp để thử sức kinh doanh với 2 triệu đồng và bất ngờ thu về gấp 3 lần. Bên cạnh đó, em có tìm được một số ebook cực hay: Sách Facebook Ads A-Z Full màu tiếng việt và ebook Sách hướng dẫn bán hàng trên facebook, mọi người dành ít thời gian like hoặc share để nhận link download FREE bên dưới nha!

[sociallocker]

Link sách Hướng dẫn làm quảng cáo Facebook từ A-Z

Link sách Hướng dẫn bán hàng trên facebook

[/sociallocker]


Chào mọi người, em là Mai, sinh năm 97 và hiện đang là sinh viên năm 3 tại 1 trường đại học ở Hà Nội. Hiện tại đã sắp vào vụ thu đông và em lại chuẩn bị nhập tiếp cho mình những đợt hàng tất vớ mới do thời điểm này năm ngoái, em đã khá thành công khi thử sức mình với 2 triệu tiền vốn ít ỏi nhưng thu lại gấp 3 lần. Đối với nhiều người, đó chỉ là một con số không đáng kể nhưng thời điểm đó, với một cô bé sinh viên năm 2 như em, đó là cả một sự cố gắng và giúp em tự tin hơn rất nhiều. Vậy mọi người có thắc mắc quá trình mà em kinh doanh ngay lần đầu tiên ấy như thế nào không ạ? Thật ra tuổi em còn khá nhỏ, cũng không dám “múa rìu qua mắt thợ” vì kinh nghiệm cũng không hơn ai, nhưng em cũng mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để học hỏi và tham khảo ý kiến nhiều hơn từ các anh chị đi trước, nên mọi người đừng ném đá em nha!

TẠI SAO LẠI LẤY SỈ TẤT VỚ ĐỂ KINH DOANH?

Hãy quan sát, cơ hội luôn ở quanh ta

Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc, tại sao giữa rất nhiều sản phẩm, em lại lựa chọn tất vớ để kinh doanh mà không phải văn phòng phẩm, quần áo, giày dép hay gì đó. Đó là đầu mùa thu đông năm 2016, khi em vừa dứt ruột gom góp cả tiền tiết kiệm từ đi làm thêm của bản thân lẫn tiền từ gia đình để đóng gần chục triệu học phí. Lúc này, tiền sinh hoạt cá nhân cũng khá hạn chế, lại vào mùa lạnh nên nhu cầu mua quần áo giày dép của em nó cũng có xu hướng tỷ lệ nghịch với nhiệt độ ngoài trời luôn, hì hì. Việc dạy thêm không mang lại được bao nhiêu cả nên em quyết định thử sức kinh doanh xem sao. Đợt đó em vẫn đi học qua đoạn Trường Chinh, chắc chẳng ai xa lạ gì với cái phố mà luôn luôn tắc đường 25/24 đấy. Nhưng được cái vì ngày nào cũng bò từng tí trên quả xe đạp điện cà tàng của mình nên em mới kịp quan sát thấy người ta bày bán tất quá trời luôn. Mà đúng cảnh “trăm người bán, vạn người mua” ý, rất nhiều quầy sạp nhỏ nhưng quán nào cũng đông khách luôn.

Em mới sực nhớ ra là mùa thu đông đến rồi, tại sao mình không bán tất cho học sinh, sinh viên trong trường và khu lân cận nhỉ. Cái đó cũng không cần quá nhiều vốn, nhu cầu lại cao, 1 người cũng phải mua đến 4 5 đôi một lần ý chứ. Chốt được ý tưởng, em quay sang năn nỉ vay mượn ông anh trai mãi được 2,5 triệu, ông ý đưa tiền nhưng chỉ nhìn em bằng nửa con mắt: “Anh cho mày vay để học khôn thôi, chứ anh chống mắt lên xem mày có kiếm nổi nghìn nào từ thiên hạ không nhé. Cứ làm như kinh doanh dễ lắm ý!”. Em cay lắm nhưng không nói gì cả, chỉ biết cắn răng thầm nghĩ: “Cứ chờ đó, rồi bà sẽ trả cả gốc lẫn lãi nhé!”.

LẤY HÀNG SỈ TẤT VỚ ĐẠI TRÀ – THẤT BẠI VÌ KHÔNG ĐỦ SỨC CẠNH TRANH

Đừng đối đầu về giá khi vốn mỏng?

Lúc đầu do chưa có kinh nghiệm, thấy rộ lên hàng tất trơn 5k/đôi, nên em cũng chỉ dám nhập thử 100 đôi – 350.000đ từ một chị trong nhóm “Hội những bà mẹ bỉm sữa đam mê kinh doanh”. Về thì cứ trang cá nhân với group sinh viên của trường em đăng bán thử trước, cũng chỉ lấy giá thị trường là 5k/1 đôi thôi. Lúc đầu cũng chỉ có bạn bè thân quen ủng hộ, còn khách lạ chỉ có 1 2 người. Lúc này em mới nhận ra do không tham khảo trước, lấy hàng về rồi mới thấy người ta bán nhan nhản loại tất này, mà còn rẻ hơn em chứ. Nhiều bạn cứ bán 5k 1 đôi, nhưng mua 10 đôi tặng 1 hoặc 5 đôi tặng kèm một gói nịt buộc tóc nhỏ (tầm 2-3k ý). Nên tính ra là chỉ khoảng 4500 1 đôi. Ôi em bán lãi 1500đ 1 đôi mà đã thấy chẳng ăn thua rồi, chả hiểu sao các bạn ấy lại bán được giá đó. Sau đó em mới biết, các bạn ý toàn lấy mấy trăm đôi nên được giá sỉ rẻ hơn em, lại lấy ở xưởng nữa nên giá chỉ khoảng 2500 – 2700đ/1 đôi, nên về bán 4500đ là vẫn lãi tốt, mỗi đơn 10 đôi cũng lãi được 20.000đ rồi. Em thấy không cạnh tranh nổi với mấy chị vốn mạnh hơn mình nên em hạ giá, bán 4000đ 1 đôi để thu hồi vốn cho nhanh, rồi tìm cách khác. Tính ra lần đầu tiên buôn bán không lỗ mà vẫn lãi được mấy chục là ngon rồi. Về kể lại với ông anh em nhằm nhận được chút an ủi mà hắn cứ ôm bụng cười chảy cả nước mắt: “Còn non lắm cô em ạ”, em lại càng quyết tâm phục thù.

Nói chung bài học đầu tiên mà em rút ra khi lấy sỉ tất vớ kinh doanh đó là: Tham khảo kỹ thị trường, nếu không đủ sức cạnh tranh, hãy lượng sức mình so với đối thủ khác và rút lui đúng lúc”.

LẤY SỈ TẤT VỚ PHONG CÁCH HÀN QUỐC – TẠI SAO KHÔNG?

Bạn có thật sự thấu hiểu khách hàng?

Đợt đó đứa bạn rủ em đi chợ đêm sinh viên mua quần áo, em mới để ý quan sát mấy sạp bán tất vì thấy người ta cứ xúm đen xúm đỏ vào mua. Đến khi ngó vào mới thấy, hóa ra hàng tất khá đặc biệt. Kiểu dáng như tất Hàn Quốc ý mà mấy em nữ sinh trên film vẫn hay đeo: loại thì kéo đến đầu gối, loại thì hình thù khá đáng yêu,… nói chung hơn đứt quả tất 5k mà em bán. Em mới hỏi qua giá mấy loại thì toàn khoản 15, 20 hoặc thậm chí 30, 40k cho tất dài cũng có. Đắt vậy mà vẫn có rất nhiều người mua, nên em mới nhận ra thêm một bài học nữa đó là:  “Đừng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên khách hàng mà hãy đặt mình vào vị trí của họ” vì:

  • Không phải sinh viên ai cũng nghèo giống mình và chỉ mua tất 5k
  • Tất ngày nay không chỉ để giữ ấm, để đi trong giày mà còn có thể là một loại phụ kiện thời trang thể hiện cá tính và phong cách của người biết phối nó
  • Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua hàng chất lượng để có thể sử dụng hết mùa đông, còn hơn là mua tất 5k nhưng mấy hôm là nhão và vứt đi.

Lúc này em mới thật sự có hướng đi đúng đắn hơn trong suy nghĩ, là nếu không thể đối đầu trực tiếp về giá, hãy chuyển sang tạo lợi thế cạnh tranh bằng khác biệt về sản phẩm. Tại trường em thời điểm đó, chưa có mấy ai kinh doanh loại tất này. Chắc chắn các sản phẩm mà quá nhiều người bán sẽ dẫn đến việc khách hàng có sự so sánh về giá cả, nhưng nếu bạn có những đôi tất vớ độc đáo mới lạ mà chỉ một mình bạn có, việc định giá và tăng lợi nhuận sẽ dễ dàng hơn. Và em bắt đầu tìm kiếm địa chỉ có thể lấy sỉ tất vớ phong cách Hàn Quốc.

Nguồn sỉ tất vớ tận gốc – yếu tố quan trọng đầu tiên

Đây thật sự là một bước khá đau đầu vì có khá nhiều người tự nhận bán buôn sản phẩm này, nhưng hỏi kỹ mới thấy họ cũng chỉ là người trung gian, bán sang tay cho mình và ăn lãi chênh lệch. Nên em cật lực tìm kiếm những địa chỉ chuyên sỉ tất vớ phong cách Hàn Quốc thì thấy có 2 loại như sau:

  • Tất Hàn Quốc thật: tức là loại tất có xuất xứ từ xứ sở “kim chi”, chất lượng cao nhưng lại khó tìm kiếm được nguồn hàng hoặc giá sỉ lẻ đều quá đắt, nhiều sinh viên cũng không thể mua được nên em cũng bó tay luôn.
  • Tất Quảng Châu phong cách Hàn Quốc: loại tất này có xuất xứ từ Trung Quốc, mà mọi người cũng biết rồi đó, hàng gì của bọn tàu giá cũng siêu rẻ luôn nhưng mẫu mã thì y hệt, có khi còn đẹp hơn cả bên Hàn ý. Loại này phù hợp với mấy người vốn ít như em hơn, lại có ảnh sản phẩm bắt mắt nên bán online cũng đỡ vất vả.

Đơn hàng nhỏ lẻ – lấy sỉ tất vớ Quảng Châu ở đâu thì tối ưu?

Được biết là để lấy những đơn hàng nhỏ (chỉ khoảng trên 1 triệu đồng) thì sẽ có 2 cách để lấy hàng tận xưởng bên đó là: mua trực tiếp qua mấy trang kiểu Taobao, 1688,… và thuê trung gian order. Còn quả sang tận Quảng Châu nhập đơn hàng kiểu này thì em không dám mơ tới luôn ạ!

  • Cách 1: Qua tìm hiểu em thấy phải dùng đến thẻ thanh toán quốc tế là visa hoặc master card, làm thẻ này cũng phải hết 200k và đợi khá lâu. Hơn nữa đọc thêm thấy nhiều người nói mua hàng kiểu này khó khiếu nại: ví dụ hàng hỏng, lỗi, thiếu hàng thì khó được đổi trả và hoàn tiền với những đơn nhỏ lắm, thời gian hàng về cũng lâu nữa (20 – 30 ngày) nên em thấy rủi ro quá, không dám nhập kiểu này.
  • Cách 2: lúc ấy em cũng chẳng biết tìm trung gian nào uy tín, nên cứ lên Google gõ mấy từ khóa kiểu “trung gian order”, order taobao” hoặc “lấy sỉ tất vớ phong cách Hàn Quốc” rồi đánh giá mấy công ty top đầu. Xem qua một lượt cũng thấy hoa mắt lắm vì giờ dịch vụ này khá phát triển với chi phí khá rẻ vậy mà trước nay em gà mờ không biết. Liên hệ với mấy web đầu tiên thì họ không mấy hứng thú và nhiệt tình vì đơn của em nhỏ quá, cứ khuyên: “em lấy nhiều lên để được giá ưu đãi đi”, “đơn hàng của em có thể sẽ phát sinh phí này, phí kia nhé”… Nhưng vốn dành cho việc lấy hàng lần này chỉ còn hơn 2 triệu, em muốn cố cũng chẳng cố được. Mãi đến khi thử liên hệ với một công ty có tên Blue Việt, em mới quyết định nhập hàng vì chính sách bên này khá ổn. Họ sẽ cho mình một file báo giá kém hình ảnh khá phong phú, giá không chênh lệch với bên Taobao là mấy, lại bao gồm toàn bộ chi phí về đến Hà Nội nên không phải lo vấn đề phát sinh thêm, thời gian cam kết là sau 7-10 ngày hàng về nên em cũng khá yên tâm và đặt hàng. Đến đây nhiều người lại bảo em đang PR cho công ty ấy, nhưng thật sự có thế nào em nói như vậy để mọi người tham khảo. Mọi người nào muốn nhập ở công ty nào thì xem xét xem nó có hợp với mình hay không thôi nhé, biết đâu nhập những chỗ khác với đơn hàng lớn lại nhiều ưu đãi hơn.

Hàng về đợt đó được khoảng hơn 250 đôi các loại, gồm cả tất giấy siêu dai sỉ từ 1k5 cho đến tất thời trang phong cách Hàn Quốc có giá nhập giao động từ 4k, 5k cho đến 10, 12k tùy loại, giống hình đến 99%, chất lượng cũng ổn định và đồng đều.

tat-quang-chau
Tất lông ấm áp với hình ảnh cute, bao bì quá dễ thương
quan tat quang chau
Quần tất lông ấm áp

CÓ HÀNG RỒI, BÁN SAO ĐỂ LÃI GẤP 3?

Vẫn kênh cũ nhưng hãy tận dụng video và livestream

Em vẫn áp dụng các kênh cũ vì nay mẫu mã mình đã khác, đẹp và cạnh tranh hơn rất nhiều, tích cực đăng bài kèm ảnh sản phẩm lên group hội nhóm của trường, trang cá nhân,…Tất giấy siêu dai thì bán 4k/đôi, còn các sản phẩm tất Hàn Quốc thì em lấy bán giá gấp 3,4 lần tùy mẫu và tùy giá trên thị trường. Mẫu nào nhiều nơi có thì lấy lãi ít hơn, còn tập trung các sản phẩm độc đáo chỉ mình mình có.

Thời gian đầu hơn ⅓ số hàng đi khá nhanh, nhưng em cũng bị facebook cảnh báo khá nhiều do có dấu hiệu SPAM.

Đến thời điểm sau đó thì em chuyển sang quay video hoặc livestream như: test độ dai của tất, chất lượng tất, so sánh hình ảnh thật của sản phẩm với ảnh bài viết, các trang bán giá đắp hơn,…

Tiếp đó là tạo chương trình Freeship bán kính <5km từ trường, sẵn sàng đổi trả hàng hoặc hoàn tiền gấp 10 nếu hàng không giống hình, chất lượng kém,… và chương trình mua 5 tặng 1, mua 10 tặng 2 (sản phẩm được tặng chính là tất giấy siêu dai 1k6 đó). Chương trình này tiếp cận khá tốt mấy trường quanh đây, giải quyết được ⅓ số hàng tiếp theo.

Tương tác chững ư? Đừng bỏ qua các mini game

Sở dĩ em phải đẩy mạnh bán hàng vì vay tiền ông anh cũng gần 1 tháng rồi, và theo hẹn thì sau 1 tháng em sẽ hoàn trả số tiền này nên quyết tâm đúng hẹn, không thể để hắn cười chê em được.

Thời điểm đó facebook cá nhân của em chỉ khoảng 1000 bạn bè, tương tác bài viết cũng có dấu hiệu giảm nên em quyết định làm quả chốt hạ: Minigame có thưởng để tăng tương tác và bạn bè, phục vụ cho những lần nhập hàng sau. Cụ thể là dùng 2 thẻ điện thoại 50k, giải nhất 1 cái thẻ kèm 5 đôi tất giấy siêu dai, giải đặc biệt giống như vậy nhưng thêm 3 đôi tất tùy chọn nữa. Sau đó cho họ cmt 2 số cuối giải xổ số ngày hôm đó kèm tag tên 2 bạn bè. Nói chung là chi phí cho vụ đó vào khoảng 150k nhưng hiệu quả mang lại khá tốt: có thêm đến 300 bạn mới.

Tiếp theo đó là việc đăng bài lên các group buôn bán, mở rộng nhóm khách hàng nên số hàng còn lại cũng đi trong vòng vài ngày sau đó. Chỉ sau chưa đến 1 tháng, khi tính toán lại, doanh thu thu được từ hơn 2 triệu là gần 6 triệu đồng. Sau khi trả tiền vốn và lãi cho ông anh, trừ chi phí đi lại, minigame thì e cũng lãi được hơn 2 triệu rưỡi – mức thu nhập này đã hơn đứt việc đi dạy thêm rồi.

Lại nói về lúc em mang tiền về trả ông anh em, cả vốn lẫn lời là 2 triệu 8, bo cho hẳn 300k, hắn chỉ trố mắt nhìn em và vẫn ngoan cố: “Mày không cần làm màu vậy đâu, nếu lỗ nặng quá thì anh mày lấy lại vốn thôi”. Em cũng chẳng nói gì, vì sau đó em lấy tiền lãi đợt đầu làm vốn kinh doanh tiếp, lập cả fanpage thì lúc đó ông ý mới tin. Nói chung mùa đông năm ngoái em cũng kiếm được tiền tiêu vặt, tự mua sắm quần áo giày dép, làm tóc và mua cả điện thoại nữa. Em làm ăn nhỏ, lại là sinh viên nên cũng chỉ cần như vậy thôi.

Sắp tới em định không chỉ lấy buôn sỉ tất vớ để bán mà định lấn sân sang cả văn phòng phẩm vì hôm trước có đọc được bài chia sẻ của một chị bỉm sữa kiếm 10 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh mặt hàng này, đây cũng là sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng mà em đang hướng đến.

 


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here