Lựa chọn website thương mại điện tử Taobao 1688

Đây là một trong những trang thương mại điện tử kinh doanh hàng triệu triệu sản phẩm trực tuyến để người dùng trên toàn thế giới có thể lựa chọn nhiều sản phẩm có giá tận gốc. Taobao 1688 là tên thương mại của hai trang website trực thuộc sự quản lý của tập đoàn Alibaba đều thực hiện chức năng kinh doanh trực tuyến nội địa Trung Quốc. HangOrder.com xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến trang website vô cùng quen thuộc đối với người kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam.

Giới thiệu tổng quát về website Taobao 1688 

Đây là hai trong những trang website thương mại hàng đầu của tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc. Hầu như người dùng trên toàn thế giới đều biết đến trang website Taobao 1688 có cách thức hoạt động tương tự như mô hình website Ebay và Amazon tại Mỹ và Anh. 

Đặc biệt là tại Việt Nam các shop kinh doanh trực tuyến thường lựa chọn nguồn hàng order trên hai trang website này. 

Trang thương mại điện tử Taobao 

Trang website Taobao được thành lập vào năm 2003 dưới hình thức sân chơi cho những người mua và những nhà sản xuất đăng ký mặt hàng của mình để kết nối theo phương thức C2C kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng và B2C kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng. Taobao trong từ điển tiếng Hoa có nghĩa là để tìm kiếm kho báu được tập đoàn Alibaba phát triển nhằm mở rộng thị trường Trung Quốc vươn tầm thế giới.

Website 1688 hiện đại 

Còn website 1688 được tập đoàn Alibaba thành lập sau 10 năm theo mô hình B2B tập trung hàng hóa giữa nhà cung ứng và doanh nghiệp. 

Jack Ma đã liên tưởng đến sự phát âm tương tự giữa 1688 và Alibaba trong từ điển tiếng Trung Quốc để đặt tên cho website thương mại điện tử này. 

1688 là một sản phẩm thành công của tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm giá tận gốc, đa dạng và phong phú chủng loại. 

Xem thêm : Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Người dùng nên lựa chọn đặt mua sản phẩm trên Taobao hay 1688 ?

Đối với những người kinh doanh trực tuyến nội địa Việt Nam đều biết đến việc đặt mua các sản phẩm giá gốc trên các trang website thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như Taobao, Tmall, 1688… 

Khi chọn mua các sản phẩm trên 2 trang website thương mại điện tử Taobao 1688 người dùng có thể tìm kiếm những sản phẩm tùy thích và người bán có thể giới thiệu nhiều sản phẩm mới của họ để khách hàng lựa chọn. 

Đặc biệt là cả người mua và người bán trên hai trang website 1688 Taobao đều hoàn toàn miễn phí, khách hàng đặt mua sản phẩm chỉ cần quan tâm đến mức giá cả của người bán đăng lên để lựa chọn những chủ shop kinh doanh có uy tín, hàng hóa chất lượng. 

Hầu hết khách hàng đặt mua một vài lần trên trang website 1688 và Taobao đều cảm thấy hài lòng khi lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng hay kinh doanh của họ. 

Hướng dẫn mua hàng trên website Taobao 1688 cho người không biết tiếng Trung

Không phải như các trang web Ebay hay Amazon sử dụng tiếng Anh phổ biến, hai trang website Taobao 1688 là sử dụng chủ yếu là ngôn ngữ tiếng Trung Hoa. Vì vậy người dùng trên toàn thế giới rất khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về sản phẩm cần mua một cách chính xác.

Cho nên người dùng không biết tiếng Hoa có thể sử dụng tiện ích công cụ Google dịch hay tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao 1688 cũng đạt được nhiều thành công nhất định. Những bước hướng dẫn order hàng trên Taobao 1688 được trình bày theo những bước sau đây : 

Bước 1 : Người dùng truy cập vào trang website 1688.com hay taobao.com để tải lên hình ảnh sản phẩm cần mua trên mục tìm kiếm.

Bước 2 : Sau khi lựa chọn những sản phẩm phù hợp với ý thích hiện ra trong danh mục người dùng có thể copy những dòng thông tin bằng tiếng Hoa rồi dán trên công cụ dịch để có thể nắm bắt được một vài thông tin về sản phẩm này. 

Bước 3 : Cuối cùng người dùng lựa chọn số lượng màu sắc địa chỉ ship hàng tại Trung Hoa và nhấn nút đặt hàng là xong. 

Một số lưu ý khi đặt hàng trên hai trang website Taobao và 1688

Trang website Taobao dành cho mọi đối tượng khách hàng chủ shop còn 1688 thiên về những chủ shop kinh doanh mua sắm số lượng hàng hóa giá sỉ. Cho nên mức giá sản phẩm trên trang website 1688 sẽ thấp hơn trên Taobao khi người mua số lượng lớn sẽ có mức giá ưu đãi.  

Tuy không có nhiều lựa chọn sản phẩm đa dạng như trên trang website thương mại điện tử taobao nhưng 1688 là nơi chuyên cung cấp nguồn hàng sỉ cho những khách hàng có nhu cầu kinh doanh trực tuyến bán lẻ. 

Có nên tùy theo nhu cầu mua sắm mà khách hàng nên lựa chọn website Taobao hay 1688 để phù hợp về mức giá sự đa dạng sản phẩm. Vì vậy những khách hàng kinh doanh online thường lựa chọn 1688 để order hàng từ Trung Quốc có mức giá tận gốc đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Xem thêm : Bật mí cho bạn cách nhập hàng nội thất Trung Quốc dễ dàng nhất và giá thành rẻ nhất

Kho Hai Bà Trưng, Hà Nội + Kho Tân Bình, HCM

Điện thoại : 0982.174.992

Email: cskh@hangorder.com

Bài viết liên quan