Ngày lễ độc thân là ngày nào? Nguồn gốc ngày lễ độc thân

Nếu bạn là tín đồ mua sắm thì không thể nào không biết đến ngày lễ độc thân. Vậy ngày Lễ độc thân là ngày nào và làm cách nào để săn sale dịp Lễ độc thân nhanh nhất?

Ngày lễ độc thân là ngày tôn vinh những người độc thân, diễn ra vào 11/11 hàng năm. Vào ngày này, những người độc thân lại được dịp ăn mừng, chúc tụng nhau nhân ngày quốc tế độc thân 11/11.

Ngày lễ độc thân 11/11 ra đời vào năm 1990, bắt nguồn từ những sinh viên của trường Đại học thành phố Nam Kinh. Các sinh viên nảy ra ý tưởng chọn ngày 11/11 là ngày hội dành cho những người độc thân vui vẻ.

Ngày 11/11 được chọn là ngày độc thân là bởi ngày này có đến 4 số 1 cạnh nhau. Nó gợi lên hình ảnh cô đơn, lẻ loi. Bên cạnh đó, số 1 được nhiều người coi là con số của sự đơn độc. Chính bởi thế, 11/11 được người dân Trung Quốc gọi là “Ngày Quang Côn” hay là ngày độc thân trong tiếng Việt.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, internet và các trang mạng xã hội, ngày độc thân được lan toả ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vào những ngày này, những người độc thân lại có dịp tụ tập, ăn mừng cũng như tham gia mua sắm theo các chương trình giảm giá, ưu đãi.

Không chỉ là ngày lễ độc thân, theo quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, ngày có đến 4 số 1 này được coi là ngày may mắn, tài lộc, ngày Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà. Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán, ký kết hợp đồng vào ngày này thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và thành công.

Bài viết liên quan