Nhập Khẩu Chính Ngạch Hàng Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là một hình thức ngày càng được nhiều người order lựa chọn thay dần cho hình thức nhập khẩu tiểu ngạch. Hơn hết vì những lợi ích vượt trội mà nó mang lại, đặc biệt trong tình hình Trung Quốc đang siết chặt vấn đề xuất nhập khẩu như hiện nay thì hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của mình. Cùng Hàng Order tìm hiểu về hình thức vận chuyển này nhé!

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch là gì?

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch là gì?
Mua bán chính ngạch là hình thức mua bán chính thống, tuân thủ pháp luật, diễn ra một cách công khai, minh bạch. Mua bán chính ngạch có thể diễn ra ở nhiều quốc gia, trên phạm vi thế giới.

Hàng hóa mua bán được vận chuyển qua hình thức này đòi hỏi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra kỹ lưỡng. Cũng bởi lẽ đó mà mua bán chính ngạch thường đem lại niềm tin cao trong lòng khách hàng.

Vậy nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc chính ngạch là gì? Nhập khẩu hàng chính ngạch là hình thức nhập khẩu được diễn ra trước sự chứng kiến của các kiểm soát cửa khẩu, được thông quan một cách minh bạch. Vì thế hàng hóa sau khi nhập khẩu không phải lo về vấn đề phân phối mà có thể công khai, minh bạch.

Tại sao nên nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch?
Có lẽ khá nhiều người thắc mắc rằng có nên nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch không? Thì câu trả lời của Hàng Order là có!

Việc nhập khẩu hàng chính ngạch có rất nhiều ưu điểm:

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là vì tuân theo pháp luật, minh bạch, công khai nên bạn không cần lo về vấn đề hàng hóa bị bắt hay bị tịch thu bởi các cơ quan chức năng,…

nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Thứ hai, bạn có hóa đơn mua bán rõ ràng, phục vụ cho việc chứng minh các hàng hóa cho khách hàng, tăng niềm tin của khách hàng với sản phẩm của bạn.

Thứ ba, hàng hóa đảm bảo theo đúng lộ trình, kế hoạch, thời gian đã đề ra, không lo bị móp méo hay thất lạc.

Thứ tư, mọi chi phí nhập khẩu hàng hóa đều rõ ràng, minh bạch, được thỏa thuận từ trước theo giá thị trường. Do vậy bạn không phải lo về vấn đề chi phí phát sinh.

Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch
Bước 1 : Đặt hàng
Bạn cần đặt hàng ở một nhà cung cấp/shop bên Trung Quốc, sau đó yêu cầu họ soạn thảo bản hóa đơn mua bán. Hóa đơn này sẽ giúp bạn thông quan khi hàng tới cửa khẩu. Để tránh sai sót, bạn nên yêu cầu bên cung cấp hàng hóa gửi bản điện tử trước để check, sau khi đã duyệt thì mới gửi bản giấy.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ, chứng từ liên quan
Một bộ hồ sơ chứng từ bao gồm: Hình thức vận đơn, hóa đơn, bảng thống kê hàng hóa, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, bảo hiểm lô hàng, chứng từ giao hàng, các giấy tờ liên quan khác như tờ kê khai hàng hóa xuất, nhập khẩu,…

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa
Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Sau khi đã thống nhất các giấy tờ chứng từ thì hàng hóa sẽ được người bán giao cho đơn vị vận chuyển và vận chuyển về Việt Nam.

Bước 4: Kê khai hải quan nhập khẩu
Hàng hóa khi sắp về tới cảng sẽ được thông báo cho bên mua, bên mua chuẩn bị các giấy tờ chứng từ cần thiết để ra hải quan kê khai và ký nhận.

Bước 5: Thanh toán cho ngân hàng
Sau khi đã kê khai hàng hóa xong, nhận được hàng hóa thì việc cuối cùng của bên mua là hoàn tất thanh toán cho người bán qua ngân hàng (vì phải chuyển đổi đơn vị tiền tệ).

Tham khảo thêm: Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? – “Chi Phí Cụ Thể”

Ủy thác nhập khẩu chính ngạch ở đâu uy tín?
Ủy thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc đang là xu thế, bởi sự tiện lợi, nhanh chóng của nó. Những hoạt động như kiểm tra giấy tờ, kê khai, kiểm kê hàng hóa, ra cảng nhận hàng,… sẽ đều được bên ủy thác thực hiện. Bạn sẽ không cần phải làm bất cứ thủ tục rườm rà nào cả mà chỉ cần ngồi chờ hàng về nước thôi!

Nếu bạn muốn tự mình đi thực hiện các thao tác trên thì có thể được. Tuy nhiên sẽ rất mất thời gian. Nếu thuê các bên ủy thác, các bên nhận ủy thác thường nhận ủy thác từ nhiều bên khác nhau, nhiều lần, vì vậy các thủ tục nhập khẩu họ sẽ rõ hơn và nhanh chóng hơn.

Ủy thác nhập khẩu chính ngạch

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm một đơn vị ủy thác nhập khẩu uy tín, giá rẻ thì đừng lo, Hàng Order là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ order hàng Trung Quốc, từ order hộ, mua bán, chuyển đổi tiền tệ, vận chuyển đến nhập khẩu hàng hóa.

Hàng Order tự hào là đơn vị uy tín, chuyên order hàng Trung Quốc với tốc độ nhanh, giá cả phải chăng nhưng uy tín, đảm bảo, cam kết cho bạn sản phẩm toàn vẹn trong thời gian nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín, giá rẻ tại Hàng Order

Những lưu ý khi nhập khẩu chính ngạch
Thứ nhất, thông tin hàng hóa là vấn đề không thể bỏ qua. Bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin về số lượng, loại hàng, giá thành, xuất xứ của hàng hóa để tránh các rủi ro không đáng có.

Thứ hai, tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp để tránh trường hợp không được thông quan, mất thời gian của cả hai bên.

Thứ ba, chuẩn bị các giấy tờ, chứng từ cần thiết liên quan. Bên hải quan sẽ kiểm tra các giấy tờ này, đầy đủ, chính xác, đạt đủ điều kiện thì hàng hóa của bạn mới được thông quan. Do vậy bạn cần chuẩn bị kỹ, đầy đủ, chính xác các giấy tờ.

Thứ tư, tìm hiểu bên ủy thác uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Bài viết liên quan