Tất tần tật về mua hàng 1688

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh hay chỉ đơn giản là muốn mua hàng Trung Quốc. Bạn đã biết đến 1688 nhưng lại chưa có những thông tin cụ thể. Hãy để công ty HàngOrder!com cung cấp thêm thông tin cho bạn về mua hàng 1688.

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh hay chỉ đơn giản là muốn mua hàng Trung Quốc. Bạn đã biết đến 1688 nhưng lại chưa có những thông tin cụ thể. Hãy để công ty HàngOrder!com cung cấp thêm thông tin cho bạn về mua hàng 1688.

1.Tìm hiểu về 1688
1688 là một trong những trang TMĐT nội địa quen thuộc của người dân Trung Quốc và thuộc tập đoàn lớn Alibaba.

1688 còn được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng được bán sỉ lớn nhất tại TQ. Trang website là nơi tập trung và quy tụ những xưởng sản xuất lớn. Các loại hình sản phẩm trên đây rất đa dạng. Bạn có thể tìm mua một loại sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau tại nhiều cửa hàng.

Ngày này ở VN lượng doanh nghiệp lựa chọn mua hàng 1688 ngày càng tăng bởi đây là một lời giải cho bài toán tiết kiệm chi phí nhập hàng. Khi nhập hàng, các doanh nghiệp sẽ được mua hàng từ xưởng sản xuất, nhà cung cấp mà không cần thông qua trung gian. Vì thế, các chủ shop sẽ nhập được hàng hóa với giá tận xưởng.

2.Ưu,nhược điểm khi mua hàng 1688
Việc đặt mua đồ trực tiếp trên 1688 đang trở lên phổ biến bởi nó mang lại rất nhiều tiện lợi nhưng bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những bất cập.

1.Ưu điểm khi mua hàng 1688
Nguồn hàng chủ động
Khi đặt hàng trên 1688 mọi người sẽ không phải phụ thuộc vào trung gian thứ 3 mà có thể chủ động về thời gian, nhập hàng, số lượng hàng nhập.

Nguồn hàng phong phú
Các nhà buôn bán lớn nhỏ từ khắp mọi nơi trên thế giới đều tụ họp tại 1688 vì thế các chủng loại và mẫu mã rất đa dạng gần như không thiếu. Đặc biệt, bạn có thể mua những hàng hóa chất lượng không giới hạn.

Giá rẻ tận xưởng
Khi mua hàng 1688, bạn sẽ giao dịch mua bán với các nhà cung cấp và sản phẩm được làm ngay tại xưởng mà không qua trung gian.

2. Nhược điểm khi mua hàng 1688
Không thể đến tận nơi xem hàng.
Đây là một hạn chế gần như không thể khắc phục được khi mua hàng trên 1688. Bạn không thể đến tận nơi để xem, sờ và cảm nhận chất lượng thật sự của sản phẩm đặc biệt với ngành hàng thời trang.

Khó kiểm soát chất lượng.
Đây là hạn chế lớn nhất của mua hàng online vì khách hàng không thể biết được chất lượng sản phẩm của mặt hàng như nào để cân nhắc đưa ra giá cả phù hợp. Đã có rất nhiều trường hợp khi nhận hàng thực tế thế không được đẹp và chất lượng như trên mạng.

Khó khăn trong việc đổi trả hàng hóa.
Khoảng cách địa lý khá xa là rào cản trong việc khiếu nại về chất lượng hay thiếu sót.

Mất nhiều thời gian mua hàng.
Khi đặt hàng trên 1688 sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm nguồn hàng đặt hàng và thời gian vận chuyển hàng hóa về nước.

3. Cách mua hàng 1688

Sau đây sẽ cách để các bạn có thể mua hàng trên sàn thương mại điện tử 1688.

Bước 1: Đăng ký tài khoản để đặt hàng trên 1688.

Để tự mua hàng 1688 khách hàng cần phải đăng ký tài khoản mua hàng trên hệ thống của tập đoàn Alibaba.

Bước 2: Hoàn thành thông tin người nhận.

Sau khi đã đăng ký tài khoản Khách hàng cần hoàn thành những thông tin nhận hàng.

Bước 3: Tìm kiếm hàng hóa và thêm vào giỏ hàng.

Đây là một bước không thể thiếu đối với việc mua hàng online trên bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào.

Bước 4: Thương lượng giá cả với người bán.

Đối với việc tự mua hàng trên 1688 khách hàng lên thương lượng về giá cả. Ở bước này các bạn cần phải tải ứng dụng Aliwangwang để có thể trao đổi trực tiếp với người bán hàng.

Bước 5: Ủy quyền thanh toán hộ qua Alipay.

Vì trang 1688 chỉ sử dụng hình thức thanh toán qua ví điện tử Alipay mà việc này lại gây khó khăn đối với người Việt do hạn chế từ phía Trung Quốc. Do đó cần phải nhờ đến dịch vụ thanh toán hộ Alipay.

Bước 6: Thường xuyên theo dõi thông tin đơn hàng.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục thanh toán xong người mua cần phải lấy mã vận đơn và theo dõi thông tin của đơn hàng.

Bước 7:Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Đến đây hàng hóa sẽ được chuyển về kho Trung Quốc theo địa chỉ đã được đăng ký ở bước 2 sau đó người mua hãy chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

4. Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Đối với những người chưa có kinh nghiệm mua hàng online trên 1688 là một điều không hề dễ dàng. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm mua hàng trên 1688 ở dưới cho bạn có thể tránh được những rủi ro khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này

– Xem kỹ thông tin của người bán.

– Thời gian hoạt động của người bán.

– Chọn các nhà cung cấp có biểu tượng hình đầu trâu.

– Thang điểm hoạt động của người bán.

5. Lưu ý khi mua đồ trên 1688
Khi quyết định mua hàng 1688 Order Taobao cần phải chú ý một số vấn đề sau:

– Cần chọn shop cung cấp uy tín chất lượng.

– Biết lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, các dịch vụ liên quan (ký gửi – vận chuyển, ủy thác SNK,..).

– Nên lựa chọn các sản phẩm của cùng một shop để nhận được những ưu đãi.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết khi mua hàng trên 1688 hy vọng đã giúp bạn có những kiến thức và kinh nghiệm để có thể tự mua hàng trên sàn thương mại này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tìm đọc bài viết.

Mời bạn tham khảo thêm: bật mí 3 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc tiết kiệm chi phí nhất

Bài viết liên quan