Tình hình vận chuyển hàng hóa Trung – Việt hiện nay

Có thể rất nhiều bạn thắc mắc không biết tình hình vận chuyển hàng hóa Trung – Việt hiện nay như thế nào? Tại sao hàng đặt 1 tháng rồi mà chưa thấy hàng về? Hãy theo chân https://hangorder.com/ chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn .

Như các bạn cũng đã biết 2 năm trở lại đây khi Trung Quốc bắt bùng dịch thì vấn đề tắc biên hay đóng cửa khẩu là thường xuyên xảy ra, có thời điểm biên đóng đến 1-2 tháng, hàng hóa không thông quan được, các dân buôn đều điêu đứng vì hàng hóa không thể về.

Nửa cuối năm 2021 mặc dù ở Việt Nam dịch đang rất căng thẳng nhưng hàng hóa lưu thông ổn định do ở Trung Quốc đang kiểm soát dịch rất tốt. Nhưng đến đầu năm 2022 Trung Quốc lại bắt đầu bùng dịch ,như các bạn đã biết thì Trung Quốc vẫn đang thực hiện chính sách Zero Covid chỉ cần có 1 ca nhiễm là Trung Quốc sẽ đóng cửa toàn bộ thành phố. 

   Ngày 17/2 cửa khẩu Hà Khẩu tạm ngừng xuất nhập khẩu hàng hóa do phía Hà Khẩu (Trung Quốc) phát hiện ca nhiễm COVID-19 

   Ngày 24/2 cửa khẩu Đông Hưng cũng tạm ngừng việc thông quan hàng hóa do thành phố Đông Hưng phát hiện trường hợp người dân nhiễm Covid-19

   Ngày 6/3 cửa khẩu Hữu Nghị tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu do phát hiện lái xe chuyên trách Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2; đến ngày 12/3 thì thành phố Bằng Tường thuộc tỉnh Quảng Tây Trung Quốc bắt đầu phong tỏa và xét nghiệm toàn bộ người dân trong thành phố và cửa khẩu Hữu Nghị chính thức đóng cửa.

Chính vì vậy mà hàng hóa của mọi người dù đã đặt 1 tháng nhưng vẫn chưa về, đến đầu tháng 4 thì cửa khẩu Hữu Nghị mới nới lỏng và hàng hóa mới được xếp xe về, nhưng tốc độ vẫn còn rất chậm. 

Qua bài viết trên https://hangorder.com/ hi vọng các khách hàng hiểu rõ được tình hình vận chuyển hiện nay và cũng có thể hiểu cho chúng mình. 

Bài viết liên quan