Kahoot signin

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

 In Tin Tức

Sau 11 tuần bị phong tỏa, hệ thống giao thông ra vào thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã được nối trở lại, đánh dấu một bước tiến mới trong việc chống lại dịch Covid-19 của quốc gia này. Hãy cùng Bee Order tìm hiểu tin tức nóng hổi này nhé!

Sáng nay (8/4), 11 triệu cư dân Vũ Hán đã được phép ra vào tự do thành phố mà không cần giấy phép đặc biệt, với điều kiện tình hình sức khỏe của họ tốt và gần đây không tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Cư dân Vũ Hán Tong Zhengkun cho biết lúc dịch Covid-19 bùng phát, nơi anh sống có người nhiễm bệnh nên toàn bộ người dân sống trong tòa nhà phải chịu lệnh giới nghiêm. Thậm chí anh còn không được đi ra ngoài để mua lương thực, thay vào đó lực lượng chức năng sẽ cung cấp nhu yếu phẩm tới tận nhà.

Người dân vẫn được yêu cầu duy trì khoảng cách với người khác.

“Tôi đã không được đi ra ngoài trong hơn 70 ngày. Tôi ở trong nhà lâu tới mức muốn phát điên”, AP trích lời anh Tong nói. “Người dân Vũ Hán đã phải trả giá đắt (vì dịch bệnh) cả về vật chất lẫn tinh thần. Người dân Vũ Hán được biết tới với ý chí ngoan cường”, cư dân Vũ Hán Zhang Xiang nói.

Tuy nhiên, tờ People’s Daily nhận định rằng hiện vẫn còn quá sớm để có thể vui mừng. Theo tờ báo này việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán chưa đánh dấu cho sự thắng lợi trước dịch bệnh. Người dân thành phố có thể giảm bớt gánh nặng từ Covid-19 nhưng đừng chủ quan.

Người dân Vũ Hán xếp hàng tại nhà ga chờ lên tàu rời thành phố.

“Thành phố Vũ Hán cần tăng cường phòng chống dịch bệnh ngay cả khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Chúng ta cần duy trì sự an toàn và ổn định. Nhiệm vụ đầu tiên là không được để dịch bệnh bùng phát trở lại”, AP trích lời Bí thư Thành ủy Vũ Hán Vương Trung Lâm nói.

Cơ quan chức năng dỡ bỏ rào chắn đặt tại lối vào Vũ Hán.

Trải qua 76 ngày đêm phong tỏa toàn bộ Vũ Hán để chống sự lây lan của đại dịch Covid-19, 75 trạm kiểm soát trên tuyến đường ra vào thành phố này đồng loạt được gỡ bỏ vào 0 giờ ngày 8/4 (theo giờ địa phương). Cách đây ít phút, các trang báo của Trung Quốc đã livestream khoảnh khắc lịch sử của thành phố Vũ Hán gỡ bỏ lệnh phong tỏa vào 0 giờ đêm nay.

Dòng xe đông đúc chờ đi qua trạm kiểm soát bên ngoài Vũ Hán.

Hàng loạt xe lớn nhỏ đã lần lượt đi qua cửa ngõ thành phố, người dân Trung Quốc vui mừng cho biết: “Hôm nay, tôi cảm tưởng như đang đón giao thừa, 0 giờ, cùng nhau chứng kiến thời khắc khởi động lại của Vũ Hán. Tôi nghĩ đây không đơn thuần chỉ là sự thức tỉnh của Vũ Hán mà hơn thế nữa còn là dấu hiệu chiến thắng của trận chiến này.”

Cuộc sống dường như đã quay trở lại với người dân Vũ Hán.

 

 

 

 

Đêm nay lại càng trở nên khó quên hơn đối với người dân Trung Quốc khi xuất hiện siêu mặt trăng lớn nhất trong năm nay, gần như có thể nhìn thấy trăng tròn suốt cả đêm kể từ 8 giờ tối ngày 7/4 đến 5 giờ sáng hôm sau.

Xin chào Vũ Hán, đã lâu ko gặp!

 

 

 

 

 

 


Liên hệ Hàng Order:
Hotline: 0869.246.9040869.246.903
eMail: sale01@hangorder.com và sale02@hangorder.com
Fanpage: https://FB.com/bluevietvn/
Group chia sẻ nguồn hàng: https://FB.com/Grbluevietvn/
Web nguồn hàng sỉ lẻ bluevietvn.com
Zalo: 0869.246.904 & 0869.246.903
Góp ý -đánh giá dịch vụ https://goo.gl/forms/DP8jWu3ESiNbexJO2

Bình Luận

Bình Luận

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Show Buttons
Hide Buttons
Thanksgiving meme Thanksgiving pictures