Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Hiện nay. việc gửi hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, thư từ thông qua đường bưu điện dường như không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Có rất nhiều hình thức gửi hàng qua đường bưu điện.

Hiện nay. việc gửi hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, thư từ thông qua đường bưu điện dường như không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Có rất nhiều hình thức gửi hàng qua đường bưu điện. Liệu rằng bạn đã biết thời gian chuyển phát nhanh bưu điện là bao nhiêu chưa? Thời gian chuyển phát thường và chuyển phát nhanh có chênh lệch nhiều không? Hãy cùng https://hangorder.com/ tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chuyển phát nhanh bưu điện

Chuyển phát thường, chuyển phát nhanh là gì?
Chuyển phát nhanh hay còn gọi là chuyển phát chậm là dịch vụ chuyển phát, vận chuyển và chuyển thư từ, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa với thời gian khá dài, từ vài ngày đến vài tuần, tùy theo khoảng cách xa gần. Đó thường là cách giao hàng truyền thống nhưng ngày nay thường được nhiều người sử dụng vì tiết kiệm chi phí.

Chuyển phát nhanh là việc hoàn thành một số hoặc tất cả các công đoạn, chẳng hạn như thu thập, phân loại, vận chuyển và giao nhận hàng hóa bằng các phương tiện vật chất, thông tin dưới dạng tài liệu và các gói, kiện hàng hóa. So với chuyển phát thường thì chuyển phát nhanh sẽ tiết kiệm thời gian hơn và có độ tin cậy cao.

Ngoài ra, giá cả của phát nhanh cũng cao hơn so với chuyển phát thông thường Chuyển phát nhanh cung cấp nhiều dịch vụ khác, như: dịch vụ hỏa tốc, dịch vụ chuyển phát theo lịch trình, dịch vụ chuyển phát thông báo hẹn giờ, giao hàng thu tiền hộ,…

>>>>Xem thêm: Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Chính Ngạch – Hướng dẫn cho người mới

Chuyển phát nhanh bưu điện

Thời gian chuyển phát thường và thời gian chuyển phát nhanh của bưu điện là bao lâu?
Thời gian chuyển phát nhanh của bưu điện
Ngày nay, với nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều người muốn việc vận chuyển hàng hóa diễn ra thật nhanh. Vì vậy, ngày càng có nhiều người sử dụng hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện. Khi đến các trung tâm lớn thì thời gian là 2 ngày. Thời gian chuyển phát nhanh có thể lên đến 1-2 ngày. Việc chuyển phát nhanh rút ngắn thời gian chờ đợi, nhưng chi phí sẽ khá cao cho người sử dụng dịch vụ.

Thời gian chuyển phát thường của bưu điện
Giao hàng thường được mọi người sử dụng khi không có việc gì gấp về thời gian giao hàng. Việc chuyển phát thường được thực hiện qua đường bưu điện, được quy định chi tiết và tương ứng với khoản phí hợp lý của người dùng. Thời gian giao hàng trung bình là 5-7 ngày.

Các địa chỉ xa trung tâm hơn có thể mất thêm 2-3 ngày để giao hàng. Phương thức di chuyển chủ yếu thường là đường bộ nên mất nhiều thời gian hơn. Giao hàng thường qua đường bưu điện sẽ chậm hơn so với các dịch vụ khác, tuy nhiên giá rẻ nên vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Chuyển phát nhanh bưu điện

Cách gửi hàng hóa chuyển phát nhanh
Dù là chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường qua bưu điện thì người gửi cũng phải thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đóng gói bao bì và hàng hóa. Khi bạn đã có sản phẩm muốn vận chuyển và bạn biết mất bao lâu để chuyển đến bưu điện, hãy đóng gói sản phẩm cẩn thận. Nếu sản phẩm dễ vỡ, bạn nên chú ý gói cẩn thận hơn. Cẩn thận chèn thêm xốp hoặc vật liệu chống va đập và dán nhãn vào hộp.

Bước 2: Làm theo các thủ tục vận chuyển theo chỉ dẫn. Khi sản phẩm đã được đóng gói. Bạn mang ra bưu cục gần nhất để chuyển hàng. Để việc giao hàng được thuận tiện và nhanh chóng nhất, bạn phải cung cấp một số thông tin nhất định: thông tin về loại sản phẩm được vận chuyển, tên người gửi, tên người nhận, số điện thoại của người gửi và người nhận, địa chỉ của người gửi và người nhận, các dịch vụ kèm theo mong muốn, ….

Bước 3: Tiến hành thanh toán cước phí vận chuyển. Tùy theo khối lượng kiện hàng và hình thức chuyển phát thường hay chuyển nhanh mà áp dụng các mức phí dịch vụ khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo riêng cho người gửi về giá cước cần thanh toán và thời gian nhận hàng.

>>>>Xem thêm: Nhập Khẩu Chính Ngạch Hàng Trung Quốc

Lưu ý về thời gian vận chuyển trên bảng giá
Thời gian cam kết giao hàng được thể hiện trong bảng giá giao hàng là thời điểm kể từ khi bắt đầu vận chuyển hàng hóa. Tức là khi bạn đóng gói và hoàn thành các thủ tục giao hàng thì dịch vụ chuyển phát bắt đầu lấy hàng để chuyển đi. Nếu bạn chuyển đi buổi sáng thì lấy hàng buổi chiều, nếu bạn chuyển buổi chiều thì sáng hôm sau sẽ nhận hàng, thời gian giao hàng khác nhau nếu bạn gửi hàng lẻ và những ngày gần các ngày nghỉ như lễ, tết. Điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn sẽ được vận chuyển muộn hơn so với dự kiến.

Chuyển phát nhanh bưu điện

Lời kết
Trên đây là toàn bộ thông tin về thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hàng Order | Dịch vụ Order Hàng TQ

Bài viết liên quan