Hướng dẫn đặt hàng trên Taobao Trung Quốc từ A đến Z

Hiện nay, Trung Quốc đang có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn, cung cấp đầy đủ các mặt hàng cho người tiêu dùng tìm kiếm, và Taobao là một trong số đó. Trang web này được các cá nhân, tổ chức tìm kiếm nguồn hàng tại Việt Nam rất yêu thích. Nhưng vẫn còn tồn tại về ngôn ngữ, khoảng cách địa lý làm cho việc đặt hàng rất khó khăn. Vậy hãy cùng  Hàng Order chia sẻ chi tiết cách đặt hàng trên  Taobao Trung Quốc đơn giản nhanh chóng nhất nhé!

Giới thiệu về trang Web Taobao Trung Quốc

Được biết trang thương mại điện tử Taobao là một đơn vị trực thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Trang web được mệnh danh là thiên đường mua sắm của khách hàng, mang tới phương châm các mặt hàng có chất lượng tốt nhất, giá thành mềm mỏng nhất.

Để mua hàng trên Taobao, bạn cần có tài khoản đăng nhập, tài khoản thanh toán quốc tế Alipay, địa chỉ nhận hàng nội địa Trung Quốc và có ngoại ngữ là một lợi thế.

Cách tạo tài khoản trên Taobao

Hiện nay, để mua bán trên Taobao đòi hỏi người dùng phải có tài khoản mới giao dịch được. Để đăng ký tài khoản, quý khách hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://world.taobao.com/ , rồi click vào mục đăng ký ở góc bên trái phía trên cùng tại trang web

Bước 2: Bạn nên chuyển đổi thành ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt để dễ dàng sử dụng. Nhập số điện thoại tại ô “Mobile phone number”, tại đây chọn mã quốc gia Việt Nam là +84 thì số điện thoại bạn bỏ số 0 đầu tiên đi.

Điền xong rồi, bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo, lúc này mã xác nhận gửi về điện thoại đăng ký ở trên, rồi điền mã xác minh vào và bấm Confirm.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào ô mật khẩu, email, tên tài khoản, sau khi nhập xong bấm Submit

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Sau khi web đã thông báo việc đăng ký thành công, quý khách có thể bắt đầu đặt hàng trên đó rồi.

Xem thêm: Dịch vụ Order hàng Trung Quốc

Hướng dẫn đặt hàng trên Taobao

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao

Bạn truy cập vào đường link sau https://world.taobao.com/ 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Ở ô tìm kiếm bạn nhập từ khóa vào đó. Sau khi bạn gõ từ khóa sản phẩm mà bạn tìm kiếm sẽ có hàng loạt sản phẩm hiện ra cho bạn lựa chọn.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm

Bạn cần biết được đâu là sản phẩm chất lường và phù hợp với giá tiền. Khi đã chọn được sản phẩm, shop ưng ý nào đó, bạn cần chú ý các sản phẩm sau đây để đảm bảo việc mua hàng tốt nhất:

Giá bán sản phẩm được ghi công khai ngay dưới tên sản phẩm, được tính bằng nhân dân tệ. Để tính sang tiền Việt cần trả, bạn phải nhân với tỷ giá quy đổi tại thời điểm mua đó.

Màu sắc sản phẩm cũng ảnh hưởng đến giá tiền. Trước khi mua bạn cần xác nhận lại màu sắc sản phẩm để có giá thành chắc chắn nhất. Ngoài ra phí giao hàng nội địa cũng được quan tâm đó.

Bước 4: Lựa chọn shop bán hàng uy tín

Có nhiều cách để bạn biết shop đố có bán hàng chất lượng không, có uy tín không. Các shop đều có đánh giá của người mua dành cho mình sau mỗi lần giao dịch mua hàng thành công. 

Ngoài ra, trên Taobao có đánh giá bằng thang điểm quy ra cấp bậc: Trái tim, kim cương, vương miện xanh, tốt nhất cao nhất là vương miện vàng. Có cấp bậc càng cao và càng nhiều thì shop đó nhận được nhiều đánh giá tốt. 

Đặc biệt, phần phản hồi của khách hàng cũng là một trong những căn cứ rất quan trọng.

Bước 5: Thanh toán và vận chuyển

Các bạn nên mua các mặt hàng có cùng một địa chỉ để giao về cùng một đợt và có giá thành rẻ nhất. Để thực hiện giao dịch quý khách cần phải có tài khoản thanh toán quốc tế Alipay.

Xem thêm: Đặt hàng tại taobao 1688 có phải lựa chọn tốt nhất không?

Vì sao bạn cần tìm đến dịch vụ đặt hàng Taobao
Rào cản về ngôn ngữ

Trong quá trình giao tiếp mà bạn không sử dụng được tiếng Trung thì khó cho bạn xử lý được các thông tin cung cấp trên web và chat với người bán. Chưa kể nhiều shop không biết tiếng Anh.

Thanh toán khó khăn

Rất nhiều shop trên Taobao không chịu thanh toán kiểu thanh toán quốc tế truyền thống, họ thích sử dụng các cách thanh toán bên Trung hơn.

Vận chuyển rủi ro cao

Thường các shop nhỏ trên Taobao rất ngại chuyển hàng thông thường vận chuyển quốc tế, kết quả là chi phí vận chuyển rất cao khi bạn cần.

Lợi ích khi order hàng hóa trên Taobao Trung Quốc tại Hàng Order

Chúng tôi cam kết giá vận chuyển luôn có mức tốt nhất cho khách hàng 

Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của HangOrder.Com mà khách hàng luôn chọn lựa.

Thông tin khách hàng được bảo mật  tuyệt đối 100%

Hàng hóa được phục vụ sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn.

Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, HangOrder.Com luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày

Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7

Cam kết bồi thường 100%  nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận của hợp đồng.

Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, chúng tôi đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Với các thế mạnh trên Hàng Order tự tin khẳng định là nơi bạn có thể trao niềm tin khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao Trung Quốc về Việt Nam.

Bài viết liên quan