Taobao Là Gì? Ưu Điểm, Hạn Chế Bạn Cần Biết Khi Mua Đồ Taobao

Taobao là gì – Taobao đang được nhiều bạn trẻ quan tâm cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn để có những bộ trang phục đẹp mắt, độc đáo.

Taobao là gì – Taobao đang được nhiều bạn trẻ quan tâm cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn để có những bộ trang phục đẹp mắt, độc đáo. Bạn muốn mua trên Taobao nhưng vẫn chưa hiểu quá nhiều và chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Hãy cùng Hàng Order tìm hiểu về Taobao là gì và ưu điểm, hạn chế bạn cần biết khi mua đồ Taobao nhé!

Taobao là gì

Taobao là gì?
Taobao là một sàn thương mại điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc dưới sự quản lý của tập đoàn Alibaba. Trên nền tảng này hiện nay theo thống kế có tới hơn 200.000 thương hiệu về đa dạng mọi mặt hàng với giá thành hợp lý, chất lượng đạt chuẩn.

Mô hình của Taobao gần như tương tự với Ebay, Amazon dành cho những doanh nghiệp, cá nhân được quyền đăng tải sản phẩm lên và thu hút khách hàng tiềm năng.

Có thể hiểu Taobao phổ biến ở Trung cũng như Shopee, Lazada phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên vì là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới nên Taobao sẽ có nhiều nguồn hàng với các mẫu mã, chất liệu khác nhau nên mọi người thường chọn Taobao là địa chỉ uy tín để nhập hàng sỉ lẻ cũng như mua hàng giá gốc.

Hiện nay theo thông tin từ tập đoàn Alibaba thì Taobao có tới 3 nhánh công ty con là eTao.com, Tmall và Taobao.com với chủ yếu lượt truy cập nhiều nhất vào Taobao.com với nhiều hình thức chọn mua hàng và thanh toán khác nhau.

Đối với khách hàng nước ngoài thì vẫn sẽ hơi khó khăn trong những lần đặt hàng đầu bởi bạn sẽ chưa quen với giao diện, cách thức đặt cũng như chi phí vận chuyển, giao hàng về Việt Nam.

Vậy nên lúc này bạn có thể chọn các trang web cung cấp dịch vụ order uy tín tại Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ cần thiết trong việc thanh toán đơn hàng và vận chuyển.

>>> Xem thêm: Đơn vị order hàng Quảng Châu uy tín

Taobao là gì

Ưu điểm, hạn chế bạn cần biết khi mua đồ Taobao
Để đánh giá tổng quan về sàn thương mại điện tử, chợ điện tử Taobao thì bạn cần hiểu hơn về ưu điểm và phần hạn chế. Đồng thời bạn cũng nên tìm kiếm, tham khảo thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định có nên mua hàng trên ứng dụng này không và cần chuẩn bị kỹ những gì.

Tuy nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân dựa theo kinh nghiệm nên bạn hãy thử trải nghiệm cũng như chọn đơn vị hỗ trợ để nhận xét thực tế hơn về việc mua sản phẩm trên Taobao.

Dưới đây là ưu điểm, hạn chế bạn cần biết khi mua đồ Taobao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Taobao là gì

Ưu điểm
Ưu điểm đầu tiên có thể kể tới là Taobao sở hữu hàng triệu shop trên khắp khu vực Trung Quốc như Quảng Châu nên sẽ tập hợp hầu như là mọi mặt hàng cần thiết cho đối tượng khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Cụ thể bạn có thể tìm mua các sản phẩm về lĩnh vực thời trang, giày dép, phụ kiện, đồ gia dụng, nội thất bàn ghế, đèn hay đồ điện tử với mức giá rẻ, hợp lý. Thực tế việc chúng ta tìm kiếm các sản phẩm từ các trang web nước ngoài nhằm mục đích hạn chế tối đa chi phí về tiền hoa hồng cho bên trung gian cũng như có mong muốn mua hàng giá gốc, đạt chuẩn chất lượng.

Đồng thời với những bạn muốn tìm nguồn hàng nhập sỉ lẻ thì càng nên lựa chọn Taobao là sàn thương mại cung cấp sản phẩm để tiết kiệm phí nhập hàng cũng như sinh lời

Bên cạnh đó giao diện cũng có sự tương đồng với các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam nên bạn sẽ cảm thấy dễ dàng sử dụng cũng như tìm kiếm hàng hóa đa dạng với chức năng lọc sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể đánh giá chất lượng sản phẩm qua biểu tượng gắn trên mỗi thương hiệu cũng như qua lượt phản hồi của khách hàng đã từng mua, trải nghiệm mẫu hàng.

>>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ order giá tốt

Taobao là gì

Hạn chế
Xét về phần hạn chế thì vì do Taobao là web nội địa nên chỉ sử dụng duy nhất một ngôn ngữ là tiếng Trung giản thể và không hỗ trợ khách nước ngoài. Vậy nên đối với những khách nước ngoài không biết tiếng Trung thì rất khó để sử dụng, tìm kiếm sản phẩm cũng như trao đổi với đơn vị cung cấp sản phẩm.

Ngoài ra phần thông tin về địa chỉ nhận hàng chỉ được phép ở trong địa phận của Trung Quốc và không nhận vận chuyển qua biên giới. Do vậy người mua cần tìm địa chỉ phù hợp để thông quan cũng như nhận hàng đúng ngày.

Bên cạnh đó thì dù có chấp nhận thanh toán quốc tế nhưng vẫn cần quan thông qua ngân hàng Alipay nên sẽ tốn thời gian trong việc.

Do đó câu hỏi đặt ra là có nên mua đồ Taobao qua những trang web trung gian uy tín hay không? Bạn cần phải hiểu trang web trung gian sẽ khác với web order quần áo bởi web trung gian chỉ cung cấp dịch vụ và vận chuyển có tính phí cho bạn và bạn chỉ cần chi trả thêm tiền phí tính theo kg còn order quần áo thì bạn sẽ cần thêm phí hoa hồng tùy mức.

Taobao là gì

Vậy nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm về đặt hàng Taobao thì nên tham khảo chọn dịch vụ order uy tín để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan