Tất tần tật những thông tin cần biết về dịch vụ Order 1688

Thế order 1688 là gì? và cách tiếp cận nó như thế nào? Mời các bạn cùng dịch vụ Hàng Order chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nếu như nói đến Việt Nam thì ta nghĩ ngay đến sàn thương mại điện tử tiki, shopee, lazada,..Nói đến Mỹ thì nghĩ ngay đến Amazon, Alibaba,…Vậy nhắc đến anh hàng xóm Trung Quốc ngay kế bên Việt Nam thì chúng ta nên nghĩ ngay đến 1688.

Thế 1688 là gì? và cách tiếp cận nó như thế nào? Mời các bạn cùng dịch vụ Hàng Order chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1.Order 1688 có nghĩa là gì?

Đây là một dịch vụ order hàng được đặt tên bởi những con số 1,6,8,8 và thực chất nó là một website đặt hàng khá là nổi tiếng của Trung Quốc cũng như các nước trên toàn thế giới. Tuy vậy, nhưng người Việt Nam thì vẫn ưa chuộng sử dụng website order này mặc dù nó chưa lớn mạnh như Taobao hay là Tmall. Order 1688 là nơi tập trung nhiều gian hàng với các mặt hàng bán sỉ của các nhà kinh doanh ở Trung Quốc. Các mặt hàng này vừa đa dạng về tên, tuổi, lại vừa đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau.

Đến với đặt hàng 1688, người tiêu dùng trong và ngoài nước Trung Quốc có thể dễ dàng tiếp cận, trao đổi và thanh toán hàng hóa một cách rất tiện lợi.

2.Những mặt hàng nào được bán trên 1688?
Như đã biết thì trên 1688 có muôn vàng các mặt hàng đến từ các shop khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng phù hợp theo xu hướng hiện đại và giá cả rất phải chăng, hợp lý. Tuy nhiên bất kì cái gì cũng phải có cái cơ bản và phổ biến của nó. Ở 1688 cũng vậy, có nhiều sản phẩm nhưng loại sản phẩm và mặt hàng được bán phổ biến nhất đó là:

-Áo quần

-Mỹ phẩm

-Các sản phẩm gia dụng và phụ kiện khác.

Order 1688 chủ yếu là bán sỉ nhưng để tạo cơ hội cho các bạn trẻ ít vốn, khởi nghiệp và muốn kinh doanh nhỏ, nên có thể bán lẻ bằng hình thức mua 3 sản phẩm/ 1 món hàng.

3.Việc mua hàng trên 1688 có tốt không?
Vâng đây là câu hỏi đặt ra cho rất nhiều người khi chưa tìm hiểu về 1688? Hay còn nghi ngờ về nó.

3.1 Ưu điểm:
-Nguồn gốc xuất xứ:

Điều đầu tiên mà người tiêu dùng xem xét để đánh giá về một sản phẩm hay một mặt hàng nào đó là nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Đến với 1688, dịch vụ luôn tạo cơ hội và điều kiện để các nhà sản xuất, kinh doanh có thể tham gia, ra mắt sản phẩm của công ty. Tuy nhiên, không phải tùy tiện mà bán thứ gì cũng được. Tất cả các mặt hàng đều phải qua sự kiểm duyệt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và độ tin cậy cao thì mới được tung ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Cho nên việc mua hàng ở đây là vô cùng an tâm cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tạo sự an tâm cho mình bằng cách xem thêm các trang đánh giá, bình luận, các trang web hay hội nhóm trên mạng xã hội rồi mới xem xét và quyết định có nên mua hay không?

Tóm lại, về nguồn gốc xuất xứ thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm nhưng vì thị hiếu và sở thích của mỗi người khác nhau nên đôi khi dịch vụ không thể làm hài lòng tất cả ở mọi người.

– Đa dạng các sản phẩm, dễ dàng so sánh, lựa chọn và giá cả phải chăng:

Có thể nói trên 1688 hầu như không thiếu bất kì một loại hàng nào từ giày, dép, quần áo đến các loại gia dụng khác. Các mặt hàng đa dạng đều được đến từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, quý khách hàng có thể tha hồ tự do mà lựa chọn một món hàng ở các mức giá khác nhau. Chỉ cần gõ tên sản phẩm và bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ở đây.

3.2 Nhược điểm:
-Rào cản ngôn ngữ: Như chúng ta biết thì ngôn ngữ cũng là một rào cản khá lớn trong việc trao đổi, mua bán giữa các quốc gia. Trong khi 1688 là là một trang web dùng để trao đổi mua bán của các nhà buôn Trung Quốc và chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung. Vì vậy, để có thể trao đổi mua hàng với nhà cung cấp thì phải biết tiếng Trung.

-Tìm nguồn hàng hàng uy tín khó khăn: Trên 1688 thì có hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp với đa dạng các loại hàng khác nhau. Như vậy, quá nhiều người bán và nhiều loại sản phẩm khác nhau thì người mua chắc hẳn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một món hàng chất lượng và uy tín.

-Việc kiểm tra sản phẩm khó khăn: 1688 là một dịch vụ order qua mạng, khách hàng không thể trực tiếp sờ mó và cảm nhận chất lượng sản phẩm. Vì thế cho nên có nhiều trường hợp mua hàng không như mong muốn là chuyện bình thường.

-Gặp những sự cố khi mua hàng: Đây là một trang web có rất nhiều nhà cung cấp không biết nhà cung cấp nào là bán hàng thật, nhà cung cấp nào là bán hàng giả. Hơn nữa, có những trường hợp đã thanh toán rồi mà vẫn không được giao hàng.

-Việc thanh toán khó khăn: Khách hàng phải có tài khoản Alipay và được liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hay là phải có thẻ visa, MasterCard thì giao dịch mới được thành công.

-Vận chuyển khó khăn đối với quốc tế: Bởi vì đây là trang web chỉ hướng đến người tiêu dùng nội địa là Trung Quốc nên 1688 không hỗ trợ cho việc vận chuyển quốc tế. Người mua ở các nước khác phải có bên cung cấp đơn vị thứ ba mua hộ hàng 1688 để nhận và ship hàng về.

Tóm lại, bài viết trên là tổng hợp những gì cần biết về dịch vụ order 1688. Và cũng tương tự như các sàn thương mại điện ở các nước khác thì 1688 cũng là một trong những trang web hướng đến khách hàng nội địa được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và sau đây là bài viết khác tương tự, bạn có thể tham khảo:

1688 là gì?-Tại sao nên đặt hàng tại 1688

Bài viết liên quan